Beckham: “Hãy mang Argentina đến đây!”

Thủ quân tuyển Anh David Beckham không giấu vẻ phấn khích khi đối đầu với Argentina trong trận đấu giao hữu trên sân bóng trung lập ở Geneva.

Đội trưởng David Beckham đã nhường quyền đá phạt đền cho Lampard.

Bản thân Beckham có một lịch sử không mấy vui vẻ với người Argentina. Sự nghiệp quốc tế của anh đã bị đắm chìm ở World Cup 1998 khi lãnh thẻ đỏ sau pha phản ứng dại dột trước cú đá của Diego Simeone. Đến World Cup 2002, Beckham đã ăn mừng lần thứ 50 khoác áo tuyển Anh bằng bàn thắng trên chấm phạt đền vào lưới Argentina.

Bây giờ, ở lần thứ 50 mang băng thủ quân, Beckham gặp lại đội bóng Nam Mỹ mà anh xem là “đối thủ thiên định”. Beckham nói trên tờ The Sun: “Người ta cứ nhắc mãi lỗi lầm của tôi với Simeone và chiếc thẻ đỏ năm 1998 nhưng hiếm khi nói về cú sút phạt đền thành bàn của tôi vào lưới  Argentina 4 năm sau đó”.

Mỗi lần chúng tôi đối đầu với Argentina là xuất hiện thái độ hiếu chiến xung quanh trận đấu và đó là chuyện đang xảy ra, không chỉ với tôi trong vài năm qua mà cả với nhiều cầu thủ khác. Dường như Argentina đã được vận số sắp đặt để đóng một vai trò lớn trong sự nghiệp của tôi. Đá với Argentina là một thời điểm đặc biệt, không chỉ vì đây là trận thứ 50 tôi mang băng thủ quân mà còn vì đây là trận đấu với một trong số những đội xuất sắc nhất thế giới”.

Beckham cũng thừa nhận là anh không muốn từ bỏ trọng trách sút quả phạt đền cho tuyển Anh nhưng quyết định nhường quyền đá cho Lampard vì lợi ích của đội bóng: “Tôi chẳng bao giờ chịu bỏ cuộc trước bất cứ điều gì. Tôi luôn tin là mình có thể thành công trên bất cứ mặt trận nào khi dồn tâm trí vào đó. Nhưng tôi nghĩ tốt hơn cả là đội tuyển nên có chuyên gia đá phạt đền khi mà tôi thậm chí không được giao vai trò đó ở Real. Lampard là người thích hợp nhất khi anh thường thực hiện thành công ở Chelsea”.

Beckham đã nhường trọng trách đá phạt đền cho Lampard sau khi thất bại 3 lần trên chấm phạt đền, đặc biệt là thất bại trong trận tứ kết với Bồ Đào Nha ở Euro 2004, nhưng Lampard cũng không có cơ hội nào để xác lập vai trò của mình cho đến tận trận vòng loại gặp Áo hồi tháng trước.

Thanh Như

Các tin, bài viết khác