Beckham kêu gọi tập trung vào World Cup

Thủ quân đội tuyển Anh David Beckham kêu gọi dư luận Anh quốc quên đi những vụ rắc rối chung quanh HLV trưởng Eriksson và tập trung cho đội tuyển giành chức vô địch World Cup. Eriksson sẽ chia tay đội tuyển Anh sau World Cup 2006, tức là sớm 2 năm so với thời hạn hợp đồng và LĐBĐ Anh ngay từ bây giờ đã phải tìm người thay thế để khi kết thúc World Cup có thể bắt tay ngay vào vòng loại Euro 2008.

Becks vẫn muốn là thủ quân đội tuyển Anh.

Nhưng Beckham nói: “Điều quan trọng nhất trong lúc này là những gì đã qua hãy cho qua. Trong 2 tuần qua, dư luận không còn chú ý đến đội bóng, đến những gì chúng tôi muốn đạt được ở vòng chung kết World Cup 2006. Cần phải đoàn kết lại, quên đi những gì đã xảy ra.

Tôi không biết là Sven Eriksson sẽ ra đi, tôi không có ý niệm gì cả. Thật đáng buồn nhưng hy vọng rằng kết cục sẽ không buồn. Nếu đội tuyển Anh có thể đi trọn con đường thì đó sẽ là một kết thúc có hậu cho ông ấy”.

Beckham lạc quan tin tưởng rằng việc tìm kiếm người thay thế Eriksson sẽ không ảnh hưởng đến cơ hội thành công của đội tuyển Anh ở World Cup: “Đúng là sẽ có một HLV mới, nhưng người đưa đội tuyển Anh đến Đức là Eriksson. Người ta hỏi rằng liệu điều đó có ảnh hưởng đến tinh thần đội bóng hay không, nhưng sẽ không ảnh hưởng. World Cup là giải bóng đá lớn nhất và chúng tôi muốn chiến thắng. Mỗi cầu thủ đều có quan hệ rất tốt với Eriksson. Chúng tôi sẽ sát cánh bên Eriksson và ông ấy cũng vậy”.

Ngoài ra, Beckham cũng khẳng định anh chưa hề muốn trở lại thi đấu ở giải ngoại hạng Anh và mục tiêu lớn nhất của anh hiện thời vẫn là đạt được thành công ở Real Madrid. “Cứ mỗi mùa hè lại có tin đồn là tôi sẽ trở lại. Dĩ nhiên tôi đã bàn bạc điều đó với Sven Eriksson khi tập trung đội tuyển Anh. Nhưng hiện thời tôi đang hạnh phúc ở Madrid, tất cả những gì còn thiếu chỉ là một chiếc cúp vô địch”.

Becks nhấn mạnh: “Tôi sẽ giữ ngôi nhà của tôi ở London, nhưng chưa bao giờ tôi giấu giếm ý định gắn bó sự nghiệp còn lại của mình với Real Madrid. Tôi muốn ở lại, tôi muốn mình vẫn là thủ quân đội tuyển Anh. Các con tôi đang đi học ở Madrid và tôi muốn ở lại nơi này ngay cả khi sự nghiệp sân cỏ của mình đã kết thúc. Tôi đã thi đấu nhiều năm ở Anh. Giờ đây, đời sống ở Madrid đang làm tôi vui thích”.  

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác