Beckham không từ bỏ hy vọng trở lại tuyển Anh

Trước khi gia nhập Galaxy, David Beckham phải chịu cảnh “thất nghiệp” trên khán đài như ở trận Real Madrid thắng Zaragoza 1-0 vừa qua.

Cựu thủ quân của tuyển Anh David Beckham không đánh mất hy vọng được trở lại tuyển quốc gia mặc dù sắp tới anh không còn thi đấu cho gã khổng lồ Real Madrid mà chỉ khoác áo cho Los Angeles Galaxy của giải bóng đá chuyên nghiệp Mỹ (MLS).

Anh nói: “Tôi không tin sự nghiệp thi đấu quốc tế của tôi đã kết thúc bởi tôi luôn và sẽ luôn nói rằng khi còn thi đấu, tôi sẵn sàng thi đấu cho tuyển quốc gia”.

Ở tuổi 31, Beckham sẽ bắt đầu thi đấu tại MLS vào tháng 8 tới sau khi thỏa thuận hợp đồng 5 năm với Galaxy với mức lượng 1 triệu USD/tuần, đó là bản hợp đồng béo bở nhất trong nền thể thao thế giới.

Bị loại khỏi tuyển Anh sau World Cup 2006, nhưng nhiều lần anh cho biết không muốn dừng lại ở con số 94 lần khoác áo tuyển quốc gia.

Có điều, HLV McClaren của tuyển Anh khó lòng ban cho Beckham “một ân huệ” khi thấy rằng anh chỉ sẽ chơi cho một giải đấu “quá bèo” so với các giải VĐQG châu Âu.

Trước đó, ông McClaren khẳng định đã có đầy đủ lực lượng kể cả ở hàng tiền vệ, nên ông không gọi lại Beckham để thay thế cho Aaron Lennon bị chấn thương. Becks nói thêm: “Dĩ nhiên, tôi luôn ở tư thế sẵn sàng và nếu được gọi lại tuyển Anh thì quả là tuyệt vời. Nhưng nếu không thì dù sao tôi cũng đã có được một sự nghiệp thi đấu vẻ vang”.

Hôm thứ Bảy vừa qua, HLV Fabio Capello cho biết, từ nay Beckham sẽ không còn thi đấu trong màu áo Real Madrid bởi theo ông, Real “không thể trông cậy” vào một cầu thủ đã ký hợp đồng với CLB khác.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác