Biến cố ở trận Tokyo Verdy – Real Madrid 3-0

Beckham “Nói chuyện phải quấy" trong đường hầm

Trận giao hữu ấy chẳng mang lại cảm giác thân ái. Sau khi Real Madrid bị Tokyo Verdy hạ nhục 3 bàn không gỡ trong một trận cầu không thiếu lỗi thô bạo, Beckham, Ronaldo và Michel Salgado đã đến tận phòng thay quần áo của đội chủ nhà, tìm cách lôi anh chàng Kazuyuki Toda – cựu tiền vệ Tottenham – ra để “nói chuyện phải quấy”.

Pha tranh chấp trên sân giữa hai kẻ hiềm khích:Toda và Beckham (áo trắng).

Nguyên nhân của sự hằn học ấy không chỉ là những cú va chạm ở cánh phải, nơi Becks và Toda đã vài lần tìm cách chơi xấu nhau. Một cuộc đụng độ đã diễn ra trong đường hầm ở giờ nghỉ giải lao, chỉ còn thiếu mỗi nắm đấm. “Toda phun nước bọt vào mặt tôi”, Becks kể, “Trong cuộc sống, đó là sự nhục mạ khủng khiếp. Trong bóng đá, đương nhiên cũng không ai thích điều đó. Đồng đội của tôi đã nhìn thấy biến cố này và họ rất không vui”.

Khi các nhà báo gặng hỏi thêm Beckham về những gì đã thực sự diễn ra trong đường hầm, anh mỉm cười: “Cũng chẳng có gì nhiều. Chỉ lời qua tiếng lại, thế thôi”. Nói như vậy chắc là muốn dĩ hòa vi quý.

Nhưng HLV Luxemburgo thì không. Ông thẳng thừng chỉ trích anh chàng xấu chơi Toda đã cố tình khiêu khích Beckham: “Toda thật dơ bẩn! Anh ta đá Beckham nhiều lần vào lúc trọng tài không để ý. Vì thế, một số cầu thủ đã bực bội trong giờ giải lao là đúng”.

...Ở phía ngược lại, Toda cho rằng chính Beckham đã khiêu khích trước và anh ta không hề cố ý phun nước bọt vào đối thủ. “Beckham đá tôi, và tôi đã chửi lại”, Toda nói, “Một chút nước bọt văng ra – có lẽ đó là lý do Beckham tức giận – nhưng không trúng anh ta. Thực ra, chúng tôi phạm lỗi rất nhiều nhưng Real cũng vậy. Beckham đã đá tôi và điều đó khiến tôi bực bội”.

Cũng may là có HLV Nobuhiro Ishizaki, ông cố gắng giúp những cái đầu nóng nảy trấn tĩnh lại: “Tôi đã bảo các cầu thủ rằng tôi chẳng muốn họ phạm lỗi trên sân và chọc giận các cầu thủ Real. Đây là một trận cầu nhiều va chạm, những chuyện rắc rối như vậy thường xảy ra”.

Phương Lan

Các tin, bài viết khác