Bệnh nhân hôn mê lâu nhất thế giới qua đời

Bà Edwarda O’Bara, bệnh nhân hôn mê trong thời gian dài nhất thế giới, đã qua đời ở tuổi 59 sau 42 năm nằm trên giường bệnh.

Vào năm 17 tuổi, bà O’Bara, đến từ Miami, Mỹ, đã bị hôn mê sau khi mắc chứng viêm phổi. Giữ lời hứa trước khi con gái rơi vào hôn mê, bà Kaye, mẹ O’Bara đã chấp nhận một điều hết sức khó khăn: chăm sóc O’Bara trong trạng thái hôn mê suốt nhiều năm liền. Năm 2008, bà Kaye qua đời và chị gái của O’Bara, bà Colleen tiếp tục thực hiện lời hứa cách đây hơn 40 năm cho đến khi người em gái qua đời (ảnh).

P.Nam

  • Thí nghiệm sai, thầy và trò nhập viện

Một cuộc thí nghiệm sai phương pháp đã dẫn đến việc 13 học sinh và giáo viên ở Trường Trung học Moorebank, phía Tây Nam Sydney của Australia phải nhập viện cấp cứu.

Theo tờ Daily Telegraph, cuộc thí nghiệm khoa học diễn ra trong lớp với sự tham gia của hơn 20 học sinh. Một số thao tác thực hành sai với lưu huỳnh đã khiến các học sinh bị hít quá nhiều khói độc. Toàn bộ các lớp học khác trong trường được lệnh sơ tán để tránh bị nhiễm độc.

Ch.H.

  • Doanh số bán hàng trong Cyber Monday đạt kỷ lục

Cyber Monday (Thứ hai điện tử), ngày bán hàng qua mạng dịp cuối năm tại Mỹ năm nay đã có doanh số kỷ lục lên tới 1,47 tỷ USD, tăng 17% so với năm ngoái, cao nhất kể từ năm 2001 đến nay. Các thiết bị máy tính, bao gồm cả máy tính bảng, đã tăng 22% so với năm trước, trong khi trò chơi điện tử và máy điện tử tăng 18%. Theo các chuyên gia kinh tế, doanh số này có được do các dịch vụ bán hàng qua mạng đã dùng hình thức giảm giá (ảnh) để hút hàng triệu khách hàng săn hàng giá rẻ.

P.Nam

  • Trung Quốc sẽ thay đổi chính sách một con

Nhật báo China Daily của Trung Quốc dẫn lời ông Trương Duy Khánh, cựu Chủ nhiệm Ủy ban Dân số và Kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc, cho biết Bắc Kinh đang xem xét nới lỏng chính sách một con (áp dụng từ năm 1979). Theo ông, Trung Quốc đang xem xét miễn trừ áp dụng chính sách một con ngay cả đối với những trường hợp người vợ hoặc chồng không phải là con một. Chính sách mới có thể được áp dụng trước tiên tại những khu vực đang đối mặt với thách thức lớn về dân khẩu, như dân số quá già hay có nhiều công nhân di trú.

Tháng 10 vừa qua, Quỹ nghiên cứu phát triển của Trung Quốc đã đề xuất cải cách chính sách một con, đưa ra giới hạn sinh 2 con thí điểm từ năm 2015 và áp dụng trên cả nước năm 2020. Hiện nhóm dân số từ 60 tuổi trở lên là 200 triệu người. Năm 2053, nhóm này sẽ chiếm 1/3 dân số Trung Quốc.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác