Bệnh vảy nến được coi là nỗi kinh hãi của nhiều người. Hiện nay chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn, tuy nhiên nếu áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học, kết hợp với giải pháp điều trị hợp lý sẽ giúp người bệnh ngăn ngừa và hạn chế vảy nến tái phát.
Ở bệnh nhân vảy nến, các mảng bám trên da sản sinh tế bào nhanh gấp 10 lần so với bình thường. Trên những mảng viêm đỏ phủ vẩy nhiều lớp màu trắng đục như sáp nến, rất dễ bong, gây mất thẩm mỹ, ngứa ngáy khó chịu. Vảy nến thường xuất hiện ở đầu gối, khuỷu tay, da đầu…
Áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là một trong những yếu tố quan trọng giúp bệnh nhân ngăn ngừa và điều trị vẩy nến. Bệnh nhân nên sử dụng nguồn cung cấp protein cho cơ thể từ các loại cá giàu omega-3 như cá hồi, cá thu, cá ba sa, nghêu sò,… ngũ cốc chưa qua chế biến (đậu xanh nguyên vỏ, gạo lức,…); ăn các loại quả giàu beta-caroten như trái bơ, cà rốt, xoài để bảo vệ cấu trúc mong manh của da; ăn nhiều rau lá xanh, đặc biệt là cải xoăn; nên ăn mè đen bởi nó chứa dầu béo cần thiết không chỉ cho da mà còn tăng cường sức đề kháng.
Không nên ăn nhiều thịt vì nó chứa nhiều arachidon - là chất xúc tác cho phản ứng viêm tấy, có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh vảy nến; cần cai rượu bia vì tiến trình giải độc rượu của gan bị trì trệ nặng ở người có cơ địa vảy nến; nên giảm lượng đường trắng đã qua tinh chế, đường từ mật ong và các chất tạo ngọt khác; tránh thức ăn có men và các loại nước ngọt, trà đậm, cà phê, thuốc lá; không nên sử dụng mỡ động vật, hạn chế các loại thức ăn chiên xào, gia vị cay nóng như tiêu, ớt,…
Bệnh nhân mắc vảy nến có thể được điều trị bằng thuốc mỡ axit salicylic, kem chứa thành phần steroid hoặc quang hóa trị liệu… Tuy nhiên, những phương pháp này có thể gây tác dụng phụ như làm teo và khô da, thậm chí khiến bệnh tái phát nặng hơn, vì vậy bệnh nhân cần được bác sĩ chỉ định và theo dõi.
Hiện nay, bên cạnh phác đồ điều trị chính thống, nhiều bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài, nổi bật cho xu hướng đó là thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang.
Với thành phần chính là cây sói rừng giúp chống tự miễn, kết hợp với các dược liệu quý khác như: bạch thược, nhàu, nhũ hương, hoàng bá, thổ phục linh… nên Kim Miễn Khang có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, cải thiện triệu chứng, ngăn chặn vảy nến tái phát. Sản phẩm này đã được trao đổi tại nhiều hội thảo ở các bệnh viện lớn trên toàn quốc. Đồng thời, nghiên cứu về hiệu quả của Kim Miễn Khang đối với bệnh vảy nến đang tiến hành tại một số bệnh viện và được rất nhiều bác sĩ cũng như bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.
Bên cạnh việc sử dụng Kim Miễn Khang hàng ngày, bệnh nhân cần kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý, vệ sinh da sạch sẽ nhằm ngăn chặn và đẩy lùi vảy nến một cách hiệu quả.
Thông tin tư vấn: 04. 3775.7066 – 08. 3977.0707
Thanh Hoa