Thủ môn Jose Reina bị treo giò 3 trận:

Benitez: "Cơ hội cho Jerzy Dudek”

HLV Rafael Benitez của Liverpool tin rằng quyết định giữ thủ môn Jerzy Dudek ở lại Anfield trong đợt chuyển nhượng tháng Giêng vừa qua là quyết định đúng đắn.

Thủ môn Jerzy Dudek sẽ có nhiều cơ hội thể hiện trong màu áo Liverpool.

Người hùng ngày nào của Liverpool trong trận chung kết Champions League bị mất vị trí chính thức vào tay thủ môn Jose Reina từ đầu mùa giải đến nay và đã có lúc anh tuyên bố sẽ rời Anfield với mục đích được thi đấu nhiều hơn cho dù đó là hợp đồng chính thức hay hợp đồng cho mượn.

Nhưng khi thị trường chuyển nhượng tháng Giêng vừa qua kết thúc, Dudek được lãnh đạo CLB giữ lại Anfield và tiếp tục chịu cảnh dự bị. Đến khi Jose Reina nhận chiếc thẻ đỏ trong trận thua Chelsea 0-2 hồi cuối tuần qua vì “đánh nguội” tiền vệ Arjen Robben, Dudek mới có những giây phút ngắn ngủi trấn giữ khung thành Liverpool. Ngay lập tức, anh đã chứng tỏ đẳng cấp với không dưới hai lần cản phá những cú sút thần sầu của đối phương.

Giờ đây, Dudek sẽ được ông Benitez bố trí vào đội hình xuất phát của Liverpool trong 3 trận, bởi đó là thời gian mà thủ môn số 1 Reina bị cấm thi đấu.

Ông Benitez nhận định: “Reina biết rằng anh ấy đã mắc sai lầm, nhưng tất cả chúng tôi phải hướng về tương lai. Chúng tôi cần rút tỉa kinh nghiệm từ những sai lầm và chúng tôi đã học được rất nhiều điều. Chúng tôi biết rằng không thể ngồi đó chỉ để phản đối chiếc thẻ đỏ của trọng tài, ngược lại, chúng tôi thích nghĩ về tương lai.

Về trường hợp của Dudek, anh ấy nhất quyết đòi ra đi, nhưng tôi không đồng ý, bởi chúng tôi cần sử dụng tất cả các cầu thủ cho chặng đường dài của mùa giải. Giờ đây, mọi người có thể thấy rằng tôi đã đúng. Chúng tôi cần hai thủ môn dự bị để thay thế cho nhau. Dudek là thủ môn có tính chuyên nghiệp, cậu ấy thất vọng vì không được thi đấu.

Đây là cơ hội cho cậu ấy. Ngoài ra, thủ môn thứ ba Carson cũng có cơ hội thi đấu. Nếu một trong hai thủ môn này chơi thực sự tốt, tôi sẽ để anh ta thi đấu nhiều hơn. Có thể chúng tôi không còn tiếp tục ưu tiên Reina. Chúng tôi sẽ xem xét và quyết định sau 3 trận tới đây. Tháng qua, tôi đã nói chuyện với Dudek và anh ấy hiểu kế hoạch của tôi. Tôi muốn anh ấy cạnh tranh vị trí với Carson”.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác