Bernard Tapie sẽ tiếp tục kiện Eydelie

Ông Bernard Tapie.

Cựu chủ tịch Bernard Tapie của CLB Olympique Marseille (OM) sẽ tiếp tục đâm đơn kiện Jean-Jacques Eydelie, ngay khi cuốn tự truyện của cựu cầu thủ này được phát hành vào ngày 15-2 tới.

Trong cuộc phỏng vấn được đăng trên tờ La Parisien (số ra ngày 8-2), một lần nữa ông Tapie phủ nhận hàng loạt những tiết lộ của Eydelie về việc tiêm thuốc kích thích cho các cầu thủ Marseille trước khi bước vào các trận đấu.

Ông Tapie nói: “Tôi sẽ yêu cầu các luật sư riêng đệ đơn kiện lên tòa án một lần nữa nhằm chống lại việc phát hành quyển sách. Chúng tôi sẽ không để Eydelie hy vọng kiếm lợi nhuận từ việc phát hành quyển sách này”.

Theo ông Bernard Tapie, việc “tiêm chích” mà Eydelie tiết lộ với báo giới cũng như trong quyển tự truyện – tất cả các cầu thủ OM đều phải được tiêm chích trước khi bước vào các trận đấu quan trọng, nhất là trận chung kết Champions League năm 1993 gặp AC Milan – chỉ là những liều thuốc bổ mà CLB sử dụng với sự “giám sát rất chặt chẽ”.

Ông khẳng định: “Đó không phải là doping (…). Doping trong bóng đá chỉ có thể được sử dụng theo một cách khác, nằm ngoài quãng thời gian trước khi bước vào trận đấu và mang tính cá nhân”.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác