Từ khóa: #BHYT

Đủ mánh trục lợi Quỹ Bảo hiểm xã hội

Đủ mánh trục lợi Quỹ Bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đề nghị Bộ LĐTB-XH ngăn chặn tình trạng người hưởng bảo hiểm thất nghiệp không đúng quy định và thu hồi số tiền hưởng về Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp; Bộ Y tế xử lý kịp thời các hành vi gian lận bảo hiểm y tế của cơ sở khám chữa bệnh và người bệnh…
Cách tra cứu quá trình đóng BHXH

Cách tra cứu quá trình đóng BHXH

Sáng 4-8, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam thông tin, từ hôm nay, người đóng BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) có thể tra cứu thông tin và tiến trình đóng tại các tổ chức dịch vụ thu trên Cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam, để kịp thời theo dõi, đảm bảo đầy đủ quyền lợi của mình.
Người dân làm thủ tục BHXH tại bộ phận một cửa, BHXH tỉnh Bình Dương

Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương: Hiệu quả từ ứng dụng sinh trắc vân tay

Bình Dương hiện có hơn 1,3 triệu người trong độ tuổi lao động, số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tính đến cuối tháng 6-2023 là gần 1 triệu người, tham gia BHYT hơn 2,4 triệu người. Vì vậy, việc ứng dụng công nghệ sinh trắc để cải tiến thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân khi làm thủ tục BHXH là rất cần thiết.
Mức thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT mới từ 1-7-2023

Mức thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT mới từ 1-7-2023 infographic

Hiện nay, mức đóng bảo hiểm y tế của nhiều người được xác định dựa trên mức lương cơ sở. Từ ngày 1-7-2023, do thực hiện chính sách tăng lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng/tháng lên thành 1,8 triệu đồng/tháng nên mức đóng bảo hiểm y tế của một số nhóm đối tượng sẽ được điều chỉnh tăng.
Quyết liệt thu hồi số tiền chậm đóng BHXH, BHYT

Quyết liệt thu hồi số tiền chậm đóng BHXH, BHYT

Ngày 2-6, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam thông tin, để khắc phục tình trạng chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN tại các đơn vị, doanh nghiệp (DN), đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động (NLĐ), BHXH Việt Nam sẽ quyết liệt thu, thu hồi số tiền chậm đóng BHXH, BHYT.
Chính phủ tháo gỡ vướng mắc cho các bệnh viện về thanh toán bảo hiểm y tế, thuốc, trang thiết bị y tế

Chính phủ tháo gỡ vướng mắc cho các bệnh viện về thanh toán bảo hiểm y tế, thuốc, trang thiết bị y tế

Trong 2 ngày qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định, Nghị quyết để tháo gỡ khó khăn về thanh toán khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế. Bộ Y tế cho biết, khi triển khai các văn bản này, sẽ giải quyết cơ bản tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế.
Người dân Đồng Nai gặp khó khăn đang điều trị bệnh dài ngày được trao tặng thẻ BHYT

Chuyển biến trong khám chữa bệnh BHYT ở Đồng Nai

Là tỉnh có dân số đông thứ 5 cả nước, việc huy động được nhiều người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) và quản lý quỹ khám chữa bệnh BHYT một cách hiệu quả để thanh quyết toán kịp thời cho các cơ sở y tế, từng bước nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh luôn là vấn đề thời sự ở Đồng Nai.
Số người nhận BHXH trợ cấp một lần ngày càng tăng

Số người nhận BHXH trợ cấp một lần ngày càng tăng

Tính đến cuối tháng 7- 2022, TPHCM có gần 2,5 triệu người tham gia BHXH, tăng 4,12% so với năm 2021. Trong đó, BHXH bắt buộc là hơn 2,4 triệu người (đạt gần 90% kế hoạch được giao), BHXH tự nguyện là hơn 28.000 người (đạt 22,4% kế hoạch được giao).
Số người tham gia BHYT đang sụt giảm

Số người tham gia BHYT đang sụt giảm

Sáng 8-7 tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) đã tổ chức hội nghị cung cấp thông tin chuyên đề về chính sách bảo hiểm y tế (BHYT).
Khẩn trương đấu thầu, bằng mọi giải pháp cung ứng đủ thuốc BHYT

Khẩn trương đấu thầu, bằng mọi giải pháp cung ứng đủ thuốc BHYT

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các cơ sở y tế trên toàn quốc, ngày 25-6, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã chủ trì cuộc họp khẩn với giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. 
Một số cơ sở khám chữa bệnh BHYT đã xảy ra tình trạng không cung ứng kịp thời, đầy đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ người bệnh

BHXH Việt Nam yêu cầu không được để thiếu thuốc chữa bệnh

Chiều 15-6, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam thông tin đã ban hành ngay công văn số 1576 yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân (gọi chung là BHXH tỉnh) đảm bảo cung ứng đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT). 
Giảm tỷ lệ chi trả từ tiền túi để người dân tham gia BHYT

Giảm tỷ lệ chi trả từ tiền túi để người dân tham gia BHYT

Theo Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam, mức chi phí từ tiền túi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) khi khám chữa bệnh còn cao nên chưa hấp dẫn. Người dân chỉ tham gia BHYT khi đảm bảo những quyền lợi sát sườn cho họ.