Bị tông chết khi băng ngang đường ray

(SGGP).- Khoảng 7 giờ 15 phút ngày  2-1, tại km 1714+920 (đoạn giữa ga Bình Triệu và ga Sóng Thần, quận Thủ Đức), đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt. Vào thời điểm trên, ông Q.V.T. (SN 1953, quê tỉnh Thanh Hóa, tạm trú quận Thủ Đức) đang băng ngang qua đường ray để ra đường Kha Vạn Cân thì bị đoàn tàu 208-SPT2 chạy từ hướng Bình Triệu tông làm ông tử vong tại chỗ.

Được biết tại khu vực này, ngành đường sắt đã làm hàng rào bê tông và cắm biển báo “Cấm vượt hàng rào băng ngang đường sắt” nhưng nhiều người vẫn cố tình băng ngang để được đi nhanh ra đường Kha Vạn Cân.

A.Chân

  • Lật xe chở keo, 1 người chết, 4 người bị thương

(SGGP).- Chiều tối 1-1, trên đoạn dốc núi Ổi, thuộc xã Ba Liên, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi), xe chở gỗ keo mang BKS 76M – 0877 do tài xế Phạm Viết Thống ở xã Phổ Phong, huyện Đức Phổ, điều khiển từ trong núi ra trung tâm xã Ba Liên bị lật nhào xuống vực sâu khoảng 100m, làm 1 người chết và 4 người bị thương. Nạn nhân bị thiệt mạng là Phạm Văn Ích (13 tuổi); hai em Phạm Văn Mác (13 tuổi), Phạm Văn A (13 tuổi), phụ xe Phạm Văn Thảo  và Phạm Văn Mang bị thương nặng.

Cách đây hai tháng, trên địa bàn huyện Ba Tơ, xe chở keo cũng đã bị lật, làm 3 người dân ở xã Ba Cung chết tại chỗ.

H.Minh

  • Lọt vào “bẫy tử thần”

(SGGP).- Đến ngày 2-1, anh Nguyễn Hữu Phú (SN 1961, ngụ quận 1) và con gái là cháu Nguyễn Trần Ngọc Anh (SN 2002) vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Sài Gòn. Trước đó, vào đêm 1-1, khi anh Phú chở vợ con lưu thông đến ngã ba Nguyễn Tất Thành – Xóm Chiếu (phường 18 quận 4) thì bị rơi xuống khe hở của một hố cống trên đường, được đậy tạm bằng một tấm thép có chiều dài hơn 3m, rộng hơn 2m, dày gần 10cm.

Tai nạn xảy ra khiến anh Phú bị gãy xương bả vai trái, cháu Diệp bị thương ở chân trái và chấn thương đầu. Một số người dân sống ở khu vực trên cho biết trước đó có một nhóm công nhân đến sửa chữa công trình dưới cống, nhưng khi làm xong họ chỉ đậy tạm miệng cống bằng tấm thép này và “bẫy tử thần” xuất hiện khi tấm đậy bằng thép bị xê dịch, tạo thành khe hở nhưng chưa có cơ quan chức năng nào kiểm tra, khắc phục.

A.Chân

Các tin, bài viết khác