Biểu diễn kịch trên đỉnh tháp cao hơn 630m

SGGP
Nhân kỷ niệm 10 năm khánh thành tháp Tokyo Skytree, một buổi biểu diễn kịch Kabuki đã được tổ chức trên đỉnh tháp cao 634m này. Sân khấu đặc biệt được dựng lên cho phần biểu diễn của nghệ sĩ kịch Kabuki Ichikawa Ebizo. 

Phần biểu diễn của nghệ sĩ kịch Kabuki Ichikawa Ebizo

Phần biểu diễn của nghệ sĩ kịch Kabuki Ichikawa Ebizo

Theo Ebizo, thay mặt cho tất cả những người đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách, nghệ sĩ thể hiện kỹ thuật có tên gọi “nirami” để cầu nguyện cho hòa bình thế giới, đại dịch Covid-19 kết thúc và để trừ tà. “Nirami” có nghĩa là mỗi mắt nhìn về một hướng khác nhau.

Kỹ thuật này được người nghệ sĩ thực hiện với tư thế duỗi thẳng một chân về phía trước. “Nirami” được cho là để trừ tà cho những người nhìn thấy động tác này.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Lê Hồng Đăng là diễn viên thuộc biên chế Nhà hát Kịch Hà Nội

Nhà hát Kịch Hà Nội không cử Hồng Đăng đi công tác tại châu Âu

Ngày 4-7, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết, lãnh đạo nhà hát đã báo cáo thông tin diễn viên Hồng Đăng đi nước ngoài với lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội. Lãnh đạo nhà hát nói rõ, Lê Hồng Đăng là diễn viên thuộc biên chế Nhà hát Kịch Hà Nội. Nhà hát Kịch Hà Nội không cử cán bộ đi công tác tại châu Âu.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trò chơi trốn tìm ngày xưa

Có một thời, ở làng quê, hè về là mùa rộn ràng nhất năm. Người lớn tất bật lo gặt lúa, chất rơm. Lũ trẻ chúng tôi vừa kết thúc năm học, những con chữ rơi rớt dần theo từng bước chân tung tăng chăn trâu thả diều. 

Mỹ thuật

" />