Pháp

Biểu tình phản đối cảnh sát ở ngoại ô Paris

Hàng trăm người tham gia cuộc biểu tình trong im lặng qua các đường phố ở khu vực ngoại ô Paris.

Đây là diễn biến mới nhất tiếp theo sau các vụ gây rối chống đối cảnh sát của các thanh thiếu niên, bắt đầu từ cái chết của hai thiếu niên ở Clichy-sous-Bois hôm 28-10.

Những người phản đối buộc tội cảnh sát đã truy đuổi, làm hai thiếu niên này hoảng sợ phải trèo vào trốn trong một trạm điện nên bị điện giật chết. Phía cảnh sát cho biết họ triển khai cảnh sát ở khu vực Clichy-sous-Bois để điều tra một vụ cướp, nhưng họ đã không đuổi bắt hai thiếu niên này.


T.Tr. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.