Billiards & Snooker: Việt Nam sắp có huy chương vàng đầu tiên

(SGGPO).- Tuy chưa diễn ra trận chung kết nội dung Billiards 1 băng, nhưng chắc chắn chiếc huy chương vàng quý giá sẽ thuộc về các cơ thủ Việt Nam. Bởi hai trận bán kết vừa kết thúc vào lúc 17 giờ 30 chiều nay, cả hai cơ thủ Việt Nam Trần Phi Hùng và Mã Xuân Cẩm đều giành chiến thắng tạo nên trận chung kết nội bộ. Đây là thành tích không quá bất ngờ vì nội dung Billiards 1 băng luôn là thế mạnh của chúng ta từ trước đến nay.
 
Ở trận bán kết đầu tiên, Mã Minh Cẩm (ảnh) xuất sắc vượt qua tay cơ Efren Reyes (Philippines) với tỷ số 100-84. Đối thủ Efren Reyes là một tay cơ nổi tiếng của toàn cầu được giới Billiards & Snooker thế giới mệnh danh là phù thủy. Nhưng đó chỉ là nội dung Pool, chứ thể loại Billiards 1 băng không thuộc sở trường nên Efren Reyes vẫn là tay cơ bình thường. Chính vì thế tại sao mà Mã Minh Cẩm đánh bại được một tên tuổi lớn như thế. Ở trận bán kết còn lại, Trần Phi Hùng cũng vượt qua một đối thủ khác đến từ Philippines Dela Cruz 100-87 biến trận chung kết vào ngày mai là của hai tay cơ Việt Nam.

Ảnh: Dũng Phương

Ở nội dung Pool 9 bi đơn nam, Việt Nam có 2 tay cơ lọt vào bán kết chắc chắn có huy chương. Bởi Lê Quang Trung đánh bại Hongsavady (Lào) 9-3 và Đỗ Hoàng Quân vượt qua Lim Wei Kok (Brunei) 9-3 ở hai trận tứ kết. Nội dung Billiards Anh, cả hai tay cơ Phạm Hoài Nam và Nguyễn Thanh Bình đều bị loại ở tứ kết. Hoài Nam thua Praprut (Thái Lan) 0-3 và Thanh Bình nhận thất bại 2-3 trước Oo Kyaw (Myanmar).


Quang Trực 

Các tin, bài viết khác