Bình Dương: Bắt tạm giam nguyên Giám đốc chi nhánh Ngân hàng An Bình

SGGP
Ngày 29-9, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trần Văn Hùng, nguyên Giám đốc Ngân hàng An Bình, chi nhánh tỉnh Bình Dương (AB bank-BD) về hành vi “Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.
Theo điều tra, từ cuối năm 2009 đến tháng 6-2013, ông Hùng đã chỉ đạo nhân viên dưới quyền thẩm định giấy tờ, đề xuất giải ngân nhiều hồ sơ vay vốn của bà Trần Thị Lệ Thu (52 tuổi, ngụ xã Tân Long, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương), trong đó có 23 sổ đỏ được bà này làm giả, mang tên 18 cá nhân khác nhau để lập 19 hồ sơ tín dụng vay vốn tại AB bank-BD với tổng số tiền gần 80 tỷ đồng đến nay không còn khả năng chi trả.
Ông Hùng thừa nhận lấy tổng cộng 800 triệu đồng trong tổng số 3 tỷ đồng mà bà Thu khai đã chi hoa hồng cho Giám đốc AB bank-BD. Hiện ông Hùng đã nộp lại 800 triệu đồng nhận từ bà Thu để phục vụ công tác điều tra.
Liên quan đến vụ việc trên, cơ quan công an cũng đã khởi tố, bắt giữ bị can Trần Thị Lệ Thu về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” liên quan đến Ngân hàng Agribank, chi nhánh Sở Sao (Bình Dương) với cáo buộc chiếm đoạt hơn 9,5 tỷ đồng.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 19 bị cáo

Chiều 28-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội (VKS) đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 19 bị cáo và các bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo trong vụ án sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.  Đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ các kháng cáo của 19 bị cáo và các bị đơn dân sự. 
" />