Bình Dương: Bắt tạm giam nguyên Giám đốc chi nhánh Ngân hàng An Bình

SGGP
Ngày 29-9, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trần Văn Hùng, nguyên Giám đốc Ngân hàng An Bình, chi nhánh tỉnh Bình Dương (AB bank-BD) về hành vi “Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.
Theo điều tra, từ cuối năm 2009 đến tháng 6-2013, ông Hùng đã chỉ đạo nhân viên dưới quyền thẩm định giấy tờ, đề xuất giải ngân nhiều hồ sơ vay vốn của bà Trần Thị Lệ Thu (52 tuổi, ngụ xã Tân Long, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương), trong đó có 23 sổ đỏ được bà này làm giả, mang tên 18 cá nhân khác nhau để lập 19 hồ sơ tín dụng vay vốn tại AB bank-BD với tổng số tiền gần 80 tỷ đồng đến nay không còn khả năng chi trả.
Ông Hùng thừa nhận lấy tổng cộng 800 triệu đồng trong tổng số 3 tỷ đồng mà bà Thu khai đã chi hoa hồng cho Giám đốc AB bank-BD. Hiện ông Hùng đã nộp lại 800 triệu đồng nhận từ bà Thu để phục vụ công tác điều tra.
Liên quan đến vụ việc trên, cơ quan công an cũng đã khởi tố, bắt giữ bị can Trần Thị Lệ Thu về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” liên quan đến Ngân hàng Agribank, chi nhánh Sở Sao (Bình Dương) với cáo buộc chiếm đoạt hơn 9,5 tỷ đồng.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM làm việc với chủ tài khoản TikTok cá nhân “Nờ Ô Nô”

Công an TPHCM làm việc với chủ tài khoản TikTok “Nờ Ô Nô”

Chủ tài khoản TikTok cá nhân “Nờ Ô Nô” thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình, cam kết không tái phạm, chấp hành việc xử lý của cơ quan chức năng và gửi lời xin lỗi đến những người bị tác động, ảnh hưởng bởi những đoạn clip do mình đăng tải…

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ba bị can giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng khai gì?

Ba bị can giúp sức cho bị can Nguyễn Phương Hằng khai, làm chỉ đạo của bị can Hằng. Cụ thể, bị can Hà và Nhi lên kịch bản, lên danh sách khách mời, chuẩn bị âm thanh, ánh sáng… còn bị can Tân đóng vai trò là thư ký, dẫn chương trình cho các buổi livestream phát ngôn xúc phạm người khác của bị can Hằng.