Bình Dương: Bắt tạm giam nguyên Giám đốc chi nhánh Ngân hàng An Bình

SGGP
Ngày 29-9, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trần Văn Hùng, nguyên Giám đốc Ngân hàng An Bình, chi nhánh tỉnh Bình Dương (AB bank-BD) về hành vi “Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.
Theo điều tra, từ cuối năm 2009 đến tháng 6-2013, ông Hùng đã chỉ đạo nhân viên dưới quyền thẩm định giấy tờ, đề xuất giải ngân nhiều hồ sơ vay vốn của bà Trần Thị Lệ Thu (52 tuổi, ngụ xã Tân Long, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương), trong đó có 23 sổ đỏ được bà này làm giả, mang tên 18 cá nhân khác nhau để lập 19 hồ sơ tín dụng vay vốn tại AB bank-BD với tổng số tiền gần 80 tỷ đồng đến nay không còn khả năng chi trả.
Ông Hùng thừa nhận lấy tổng cộng 800 triệu đồng trong tổng số 3 tỷ đồng mà bà Thu khai đã chi hoa hồng cho Giám đốc AB bank-BD. Hiện ông Hùng đã nộp lại 800 triệu đồng nhận từ bà Thu để phục vụ công tác điều tra.
Liên quan đến vụ việc trên, cơ quan công an cũng đã khởi tố, bắt giữ bị can Trần Thị Lệ Thu về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” liên quan đến Ngân hàng Agribank, chi nhánh Sở Sao (Bình Dương) với cáo buộc chiếm đoạt hơn 9,5 tỷ đồng.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

Theo A05, nhiều hình ảnh do người có tiền án, tiền sự sử dụng trang cá nhân, đăng lên mạng xã hội Facebook, YouTube. Những video này phản ánh cuộc sống giang hồ, xã hội đen nhưng trở thành hiện tượng mạng, được hàng triệu người dùng mạng theo dõi.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.