Bình Dương: Bắt tạm giam nguyên Giám đốc chi nhánh Ngân hàng An Bình

Ngày 29-9, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trần Văn Hùng, nguyên Giám đốc Ngân hàng An Bình, chi nhánh tỉnh Bình Dương (AB bank-BD) về hành vi “Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.
Theo điều tra, từ cuối năm 2009 đến tháng 6-2013, ông Hùng đã chỉ đạo nhân viên dưới quyền thẩm định giấy tờ, đề xuất giải ngân nhiều hồ sơ vay vốn của bà Trần Thị Lệ Thu (52 tuổi, ngụ xã Tân Long, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương), trong đó có 23 sổ đỏ được bà này làm giả, mang tên 18 cá nhân khác nhau để lập 19 hồ sơ tín dụng vay vốn tại AB bank-BD với tổng số tiền gần 80 tỷ đồng đến nay không còn khả năng chi trả.
Ông Hùng thừa nhận lấy tổng cộng 800 triệu đồng trong tổng số 3 tỷ đồng mà bà Thu khai đã chi hoa hồng cho Giám đốc AB bank-BD. Hiện ông Hùng đã nộp lại 800 triệu đồng nhận từ bà Thu để phục vụ công tác điều tra.
Liên quan đến vụ việc trên, cơ quan công an cũng đã khởi tố, bắt giữ bị can Trần Thị Lệ Thu về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” liên quan đến Ngân hàng Agribank, chi nhánh Sở Sao (Bình Dương) với cáo buộc chiếm đoạt hơn 9,5 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.