Bình Dương liệu có vượt qua chính mình?

Thông thường, gặp những đội bóng đang ở thế dựa tường luôn khó khăn hơn so với những đối thủ khác, bởi đó là những đội đang cần điểm để thoát hiểm, thoát khỏi nguy cơ xuống hạng. Và thế trận trên sân Bình Dương chiều qua không nằm ngoài tình thế đó.

Các cầu thủ Hòa Phát Hà Nội đã thực hiện đấu pháp không khác gì so với TMN.CSG áp dụng ở giai đoạn đầu, đó là phòng ngự số đông bên phần sân nhà ngay từ đầu trận đấu. Khi có bàn mở tỷ số, hệ thống phòng ngự vốn đã chắc chắn lại càng được gia cố mạnh mẽ hơn với sự tinh quái của những cựu binh khi tranh thủ bằng mọi cách để kéo dài thời gian trận đấu.

Nỗi thất vọng của các cầu thủ Bình Dương sau trận thua Hòa Phát Hà Nội 0-1.

Nhất là trong hiệp hai với trên 10 ca chấn thương, riêng thủ môn Essele đã chiếm gần phân nửa. Một lối chơi câu giờ khá tiêu cực, dù bực mình nhưng phần đông khán giả đến sân cũng như xem qua truyền hình trực tiếp phần nào cảm thông với đội bóng đang khát điểm trong cuộc đua trụ hạng hiện nay.

Còn các cầu thủ chủ nhà thì sao? Chiều hôm qua, đội hình xuất phát của Bình Dương vắng mặt nhiều trụ cột, tất cả  nằm ở hàng phòng ngự và những điều chỉnh, thay thế đều không đáp ứng được kỳ vọng. Cái thiếu của Bình Dương đó là chất “lửa” cần thiết trong giai đoạn khó khăn hiện nay: Sự tỉnh táo, đồng cam cộng khổ ấy đã từng giúp Bình Dương vượt qua được phần khởi đầu nhiều gian truân ở mùa bóng năm nay.

Nhưng tiếc là tinh thần ấy đã không được lặp lại vào chiều qua. Mùa giải năm nay, có thời điểm đội hình của BD gặp khó khăn gấp bội chiều qua nhưng họ đã vượt qua được, thế còn lúc này thì lại… không. Lượt trận đấu tới, Bình Dương sẽ lại vắng mặt chân sút số 1 Kesley do thẻ phạt trong khi khả năng ra sân của thủ môn Trí Cường hay hậu vệ biên Hoàng Vương vẫn chưa thể nắm chắc bao nhiêu phần trăm. Khó lại thêm khó, vấn đề là Bình Dương có kịp tìm lại chính bản sắc của mình hay không?

Giải còn những 5 lượt nữa mới kết thúc, với điểm số hiện tại, khả năng tranh vô địch đối với BD xem ra rất thấp. Nhưng dù sao, đội cũng đang ở vị trí mà chỉ tiêu đặt ra hồi đầu mùa bóng, đó là tốp 3! Nhưng nếu không chấn chỉnh kịp thời vấn đề tinh thần của các cầu thủ thì chỉ tiêu trên cũng khó mà giữ được khi mà Đà Nẵng đang lăm le soán ngôi thứ nhì. Trong khi đó, HA.GL đã thu ngắn khoảng cách với Bình Dương chỉ còn 5 điểm. Thêm một thử thách nữa đang đến với Bình Dương.

HOÀNG GIANG


 

Các tin, bài viết khác