Eurowindow V-League 2006

Bình Dương trước những áp lực...

Đến nay, Bình Dương đang là một trong những đội có phong độ ổn định với chuỗi 5 trận bất bại và đang được nhiều người kỳ vọng sẽ dễ dàng giành trọn 3 điểm trong trận đấu với HN-ACB vào cuối tuần này. Liệu họ có làm được điều đó? Xem ra đây sẽ là một trận tuy dễ mà khó với đội bóng miền Đông Nam bộ này.

Philani (10, Bình Dương) đi bóng tấn công trước sự bám sát của Niweat (16, TMN.CSG). Trận TMN.CSG - BD 2-4. Ảnh: Thùy Dung

Dễ dàng là bởi họ có nhiều ngày nghỉ hơn đối phương khi không phải ra sân ở lượt vừa qua cũng như có thời gian thoải mái để xem truyền hình trực tiếp trận đấu của HN-ACB trên sân Quy Nhơn. Tuy nhiên, Bình Dương không hẳn là không có áp lực trong trận đấu này khi mà nhóm đội vốn... cùng khổ với mình ở giai đoạn đầu đã tiếp tục tiến xa trên bảng xếp hạng, đó là GĐT.LA và HA.GL đang đặt Bình Dương vào mục tiêu phải thắng trong trận này.

HLV Lê Thụy Hải nhận định: “Không có đội nào được nghỉ nhiều hơn đối phương mà kêu là thiệt thòi cả bởi trong khoảng nghỉ đó, vấn đề thể lực sẽ được nâng lên những ca chấn thương nhẹ sẽ có nhiều thời gian hơn để bình phục. Tuy nhiên, ở cầu thủ Việt Nam có điểm yếu mà người ta thường gọi là bản lĩnh và tôi nghĩ là đội nào cũng có sự chuẩn bị cho phương án thi đấu với mật độ dày đặc hoặc có khoảng nghỉ nhiều hơn”.

Ở trận đấu này, Bình Dương sẽ đón chào tân binh Như Thành, nhưng lại khiếm khuyết ở hành lang trái của Hoàng Vương do thẻ phạt. Sự vắng mặt này cũng không là vấn đề lớn bởi có những Văn Linh, Nguyên Quân hay Vũ Phong sẽ đảm trách được. Mặt khác, nếu Như Thành đảm bảo được phong độ sau gần 3 năm vắng bóng ở sân chơi đỉnh cao thì HLV Lê Thụy Hải có thể an tâm khi có nhiều lựa chọn ở khu vực này.

Không chỉ phải giành trọn 3 điểm mà Bình Dương còn phải bảo toàn lực lượng trước một loạt đội hình chính đang bị “treo” thẻ mà trận đấu kế tiếp sẽ gặp Đà Nẵng. Riêng với trận gặp HN-ACB còn là cuộc gặp lại những người quen của “tướng” Hải khi ông đã từng dẫn dắt đội bóng này cách đây 2 mùa bóng và ắt hẳn những điểm mạnh, yếu của đối phương ông cũng đã nắm bắt được.

Trong lần gặp nhau ở lượt đi, Bình Dương đã thất bại 0-2 trên sân Hàng Đẫy. Còn trước đó nữa, trận đấu cuối cùng của mùa bóng 2005, Bình Dương đã giành thắng lợi 1-0, kết quả đã làm cho đoạn kết của mùa giải ấy hấp dẫn hơn và cũng đưa HN-ACB đi tranh play-off. Tuy nhiên, trong trận đấu ấy, việc mạnh dạn thay đổi đấu pháp và quan trọng là rút một số trụ cột vốn đột ngột sa sút từ đầu trận đã giúp BD giữ vững được thế trận để giành chiến thắng chung cuộc.

Dù thất bại nặng nề 1-4 trên sân Quy Nhơn vừa qua, nhưng HN-ACB không phải là một đối thủ dễ dàng cho các đội bóng ở phía Nam khi họ đã từng lấy trọn 3 điểm trước GĐT.LA và TMN.CSG trên sân đối phương ở lượt đi. Nếu như Bình Dương khát khao giành thêm 3 điểm để đeo bám nhóm đầu bảng thì HN-ACB cũng cần tìm một kết quả tốt, chí ít là 1 điểm trên sân BD để tìm lại sự tự tin cũng như đòi lại món nợ trong trận thua trên sân này vào mùa bóng trước.

Một sự cẩn trọng luôn là điều cần thiết và sẽ không đến nỗi thừa cho dù giải chỉ vừa đi qua hơn phân nửa chặng đường. Vấn đề chính trong trận này sẽ nằm ở “bản lĩnh của cầu thủ” như nhận định của HLV Lê Thụy Hải.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác