Bộ phận bảo vệ phanh đĩa xe máy: Sản phẩm từ vốn vay Quỹ phát triển KH-CN

(SGGP).- Dự án “Đầu tư sản xuất bộ phận bảo vệ phanh đĩa xe máy” đã được Công ty TNHH Hùng Lực (huyện Bình Chánh, TPHCM) tiến hành thực hiện từ tháng 12-2008 nhờ nguồn vốn vay 2 tỷ đồng của Quỹ phát triển Khoa học công nghệ. Trong buổi báo cáo nghiệm thu dự án sáng 28-8 vừa qua, dự án cũng nhận được 3 hợp đồng đặt hàng 150.000 sản phẩm từ 3 đơn vị: TM&DV Long Xa, Công ty TNHH Cơ khí Thiên Bình (TPHCM) và Công ty CCCD (nhà phân phối phụ tùng xe máy khu vực miền Trung).

Sản phẩm này được làm từ nhựa tổng hợp. Theo các công đoạn sản xuất, nhựa nguyên liệu được phối trộn và đưa vào máy ép, sau đó được gia công bề mặt, từ sơn, xi mạ, dán decal… tạo ra sản phẩm đẹp mắt, nhiều màu sắc theo yêu cầu của khách hàng. Từ khi bắt đầu đi vào sản xuất tới nay, đã có 50.000 sản phẩm bộ phận bảo vệ phanh đĩa đã được tung ra thị trường với giá khá rẻ, từ 40.000-70.000 đồng/cái và đã được thị trường tiếp nhận.

Hiện tại, Công ty Hùng Lực đang sản xuất sản phẩm bằng 8 khuôn mẫu cho 3 kiểu xe hiện đang tiêu thụ trên thị trường Việt Nam của các hãng Suzuki, Honda, Yamaha, trong đó Suzuki Việt Nam đã thử nghiệm thành công bộ phận bảo vệ phanh đĩa trên 11 loại xe gắn máy. Bộ phận bảo vệ phanh đĩa xe máy trên thị trường hiện tại chỉ duy nhất Công ty Hùng Lực sản xuất, có tác dụng bảo vệ phanh đĩa xe máy trước các tác động bên ngoài (vật nhọn, dây, đất đá…) làm kẹt phanh, chống gỉ sét cho đĩa phanh, đồng thời cũng là bộ phận trang trí đẹp mắt cho xe...

Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu, PGS-TS Phan Minh Tân, Giám đốc Sở KH-CN TPHCM, đã đánh giá cao thành công của dự án và công tác thương mại hóa sản phẩm. Qua đây, ông Tân cũng hy vọng sản phẩm sẽ được nhiều doanh nghiệp kinh doanh, buôn bán xe máy và người dân tiếp cận, sử dụng, nhằm góp phần đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng phương tiện xe gắn máy, đồng thời thúc đẩy công nghiệp chế tạo phụ kiện xe gắn máy tại Việt Nam cũng như các sản phẩm khoa học công nghệ nói chung được phát triển.

KIÊN GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người tiếp tục đến cơ quan chức năng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. Ảnh: QUỐC HÙNG

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.