Bỏ phiếu qua bưu điện, đảng Cộng hòa kiện bang California

SGGP
Vụ kiện trên đánh dấu sự leo thang đáng kể trong các cuộc chiến pháp lý giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa hiện đang được phát động tại hơn 10 bang của Mỹ. 

Theo Politico, Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC), Ủy ban Quốc hội đảng Cộng hòa (NRCC) và đảng Cộng hòa ở bang California đã khởi kiện bang này nhằm phản đối việc thống đốc bang yêu cầu tất cả cử tri bỏ phiếu bầu qua đường bưu điện trong cuộc bầu cử vào tháng 11, với lý do yêu cầu trên đã “vi phạm quyền bầu cử của công dân đủ điều kiện”. 

Vụ kiện trên đánh dấu sự leo thang đáng kể trong các cuộc chiến pháp lý giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa hiện đang được phát động tại hơn 10 bang của Mỹ. Đảng Cộng hòa lập luận rằng, lệnh của ông Thống đốc bang California Newsom về việc tự động gửi phiếu bầu cho cử tri sẽ dẫn đến tình trạng gian lận bầu cử.

Tuy nhiên, đảng Dân chủ ở bang California khẳng định đây là biện pháp cần thiết để đảm bảo cử tri có thể tiếp cận bỏ phiếu an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn tiếp diễn. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />