Boceprevir - Thế hệ đầu tiên trong dòng thuốc ức chế trực tiếp vi rút viêm gan C

Merck Sharp & Dohme (Asia) Ltd., (“MSD”) vừa tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên mới trong việc điều trị viêm gan vi rút C” cho các bác sĩ tại TPHCM; Theo đó, Boceprevir đã được Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho phép sử dụng tại Việt Nam trong điều trị bệnh viêm gan vi rút C mạn tính (HCV) kiểu gen 1, kết hợp với phác đồ hiện tại là peginterferon alfa và ribavirin cho người lớn (từ 18 tuổi trở lên).

Giáo sư Bác sĩ Phạm Hoàng Phiệt, Chủ tịch Hội Gan Mật thành phố Hồ Chí Minh đã cho biết: “Gia tăng tỷ lệ đạt SVR trong những nghiên cứu này rất đáng khích lệ. Với Boceprevir, những bệnh nhân viêm gan vi rút C kiểu gen 1 đã thất bại trong  điều trị trước đây hoặc mới điều trị có thể cải thiện đáng kể cơ hội đạt được “khỏi bệnh về mặt vi rút học” so với phác đồ điều trị chuẩn hiện tại” .

Phan Thái

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nông sản Việt Nam xuất khẩu tăng mạnh nhờ tiếp cận thị trường 2,2 tỷ người

Sáng 15-1, trong khuôn khổ Hội nghị “RCEP - UKVFTA cơ hội thúc đẩy chuỗi giá trị nông sản Việt Nam với thị trường thế giới” do Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM, Hiệp hội Rau quả Việt Nam tổ chức, nhiều chuyên gia nhận định nông sản Việt Nam sẽ tăng giá trị xuất khẩu trong những năm tiếp theo.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế