Bóng chuyền nam vào chung kết

(SGGPO). – Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã có chiến thắng nhanh chóng trước Myanmar tại bán kết nội dung trong ngày 15-6 để vào chơi trận chung kết.

Ở ngày thi đấu áp chót của môn bóng chuyền nam, hai trận bán kết đã diễn ra với thế trận một chiều. Tại trận bán kết đầu tiên, nam Thái Lan quá mạnh nên thắng dễ nam Indonesia với tỉ số 3-0.

Trong trận bán kết thứ 2, các cầu thủ Việt Nam bước vào thi đấu với nam Myanmar với một tâm lý khá thoải mái. Tiếp tục là một sự bố trí đội hình hợp lý của HLV Nguyễn Mạnh Hùng cùng trợ lý Lê Hồng Hảo khi để bộ 3 Từ Thanh Thuận- Nguyễn Hữu Hà- Nguyễn Văn Dữ chơi ở 3 vị trí mũi nhọn chủ công. Trong nhóm này, Thanh Thuận với Văn Dữ là những tay đập được ưu tiên tấn công ghi điểm trong khi Hữu Hà chắc chắn ở phía dưới để giải quyết các pha bắt bước 1.

Bóng chuyền nam Việt Nam thắng đối thủ 3-0 để vào chung kết. Ảnh: Dũng Phương.

Hiệu quả của lối chơi được thể hiện rõ khi Việt Nam thắng Myanmar 25-21 ở ván đầu. Ván tiếp theo, chúng ta nhanh chóng khẳng định sự vượt trội với thắng lợi 25-17. Ván cuối, các tay đập Myanmar mắc quá nhiều lỗi nên tiếp tục thua 21-25. Chung cuộc, bóng chuyền nam Việt Nam thắng đối thủ 3-0 để vào chung kết thi đấu với Thái Lan.

Đây là lần thứ 2 trong lịch sử thi đấu SEA Games, bóng chuyền nam của chúng ta lọt vào chung kết. Tại SEA Games 24-2007, chúng ta vào chung kết nhưng thua Indonesia nên chỉ có HCĐ.

(Tiếp tục cập nhật)

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác