Bóng đá châu Á

Thủ quân tuyển Trung Quốc  Zheng Zhi đầu quân Charlton

Tuyển thủ Trung Quốc Zheng Zhi (trái), tân binh Charlton.

Theo nguồn tin từ giới truyền thông Trung Quốc cho biết, hiện tiền vệ thủ quân tuyển Trung Quốc Zheng Zhi đã chính thức đạt được thỏa thuận khoác áo CLB Charlton Athletic.

Cầu thủ 26 tuổi của CLB Shandong Luneng hài lòng nói anh hy vọng cổ động viên Trung Quốc sẽ được nhìn thấy anh khoác áo Charlton trong trận đấu gặp Arsenal vào ngày đầu năm 2007. Zhi còn hóm hỉnh nói: “Tôi không phủ nhận mình là cầu thủ Trung Quốc hay nhất, nhưng tôi muốn duy trì phong độ đó ở Premier League”.

Dic trấn an cổ đông Liverpool

Dubai International Capital (DIC), một cổ đông của Liverpool đã từ chối những lời đề nghị của một số đối tác cho rằng công ty sẽ thôn tính CLB và bán đi kiếm lời. Phía DIC khẳng định họ chưa bao giờ đề cập đến bất cứ một thỏa thuận nào về việc chuyển giao cổ phần của họ cho đối tác. Ngược lại, DIC thừa nhận họ luôn có trách nhiệm trong công tác quản lý đội bóng và sẵn sàng đồng hành với Liverpool trên con đường phát triển đội bóng.

Qatar Cup: Cuộc thử nghiệm cho các đội bóng trẻ

Nhằm tạo sân chơi cho các đội bóng trẻ có dịp trao đổi kinh nghiệm với nhau và cũng là bước chuẩn bị cho chiến dịch Thế vận hội Bắc Kinh 2008, nước chủ nhà Qatar sẽ là nơi đứng ra tổ chức giải giao hữu bắt đầu từ ngày 21 đến 30-1-2007. Giải sẽ gồm 8 đội bóng tham dự: Qatar, Nhật Bản, Nam Phi và Các TVQ Ả rập thống nhất (bảng A),  Hàn Quốc, Ai Cập, Iran và Belarus (bảng B). Thể thức thi đấu sẽ lấy 2 đội đầu bảng vào vòng bán kết tranh chung kết.

L.P

Các tin, bài viết khác