Bóng đá thế giới

* Đã có 2 HLV ở Colombia bị phạt tiền và bị cấm cầm quân một số trận do nhục mạ và đánh nhau. Đó là HLV Jorge Luis Pinto của Cucuta và Julio Comesana của Real Cartagena trong trận đấu hôm Chủ nhật. Pinto bị cấm chỉ đạo trong 6 trận, bị phạt số tiền tương đương 466 USD. Julio Comesana bị cấm 8 trận, bị phạt tương đương 1.700 USD.

* Thủ môn Oliver Kahn (ảnh) vừa đạt một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp. Trận mở màn mùa giải Bundesliga giữa Bayern Munich và Borussia Dortmund vào đêm thứ Sáu vừa qua (Bayern thắng 2-0) là trận Bundesliga thứ 500 của Kahn từ khi anh khởi nghiệp ở Karlsruhe vào năm 1987. Có rất ít cầu thủ đạt tới con số 500 như vậy.

* Trung vệ kỳ cựu Roberto Ayala
cho biết anh cảm thấy như bị Valencia lừa dối khi CLB này hứa hẹn về chuyện triển hạn hợp đồng. Ayala muốn chuyển sang Villarreal. Trong một cuộc họp báo, Ayala nói: “Tôi muốn ở lại Valencia đến hết sự nghiệp. Nhưng ước mơ đó biến mất vì có một số người hứa mà chẳng giữ lời. Thật đau đớn khi bị lừa dối bởi CLB mà tôi đã cống hiến tất cả. Tôi là một cầu thủ chuyên nghiệp. Nếu bắt buộc phải hoàn tất hợp đồng với Valencia, tôi sẽ làm điều đó, nhưng tôi nói thẳng là không vui. Cách Valencia 70 cây số, Villarreal coi trọng tôi hơn”.

* Manchester United đang dự định đề nghị tiền đạo Wayne Rooney ký hợp đồng mới.
Việc này nằm trong kế hoạch giữ Rooney đến hết sự nghiệp thi đấu. HLV Ferguson cho biết: “Giám đốc điều hành David Gill và tôi đã bàn bạc điều đó. Tất cả chúng ta đều biết rằng Manchester Unietd muốn Rooney gắn bó đến trọn đời. Cậu ấy có năng lực, có lòng nhiệt tình và khát khao vươn lên vị trí số một. Chúng tôi muốn có các cầu thủ trẻ như thế”. Hợp đồng hiện nay của Rooney có hiệu lực đến năm 2010.

* Câu lạc bộ Corinthians (Brazil)
vừa chính thức phủ nhận những tin đồn cho rằng họ đang thương thảo để bán tiền đạo Carlos Tevez cho Manchester United.

* Tân thủ quân đội tuyển Anh John Terry
cam kết sẽ cố gắng chơi hay hơn trước sau khi được chọn làm đội trưởng, thay thế Beckham. Anh nói: “Tôi luôn cố gắng hoàn thiện mình hơn, bước lên một nấc mới. Tôi đã bước lên một nấc như thế khi nhận chiếc băng thủ quân Chelsea. Tôi sẽ cố gắng như thế ở đội tuyển. Trong đội bóng này, có một thứ rất quan trọng là tinh thần đồng đội. Tôi sẽ cần đến sự giúp đỡ, cần ý kiến đóng góp của mọi người trong những năm tới. Tôi hiểu rằng trách nhiệm ở đội tuyển Anh còn lớn hơn ở Chelsea”.

* Tiền đạo Wayne Rooney
vắng mặt trong danh sách đội tuyển Anh cho trận giao hữu với Hy Lạp vào ngày 16-8 là vì chấn thương. HLV McClaren giải thích: “Tại sao Rooney không có tên ư? Anh ta chấn thương. Đó là một ca chấn thương ở vòm háng. Hiện tại, Rooney không tập luyện. Manchester United có một trận đấu vào thứ Bảy và Rooney cũng sẽ không tham dự trận đấu đó”.  

Nguyễn Quang

Các tin, bài viết khác