Bóng đá thế giới

  • Barthez được tôn vinh

Nhiều HLV đã ngợi khen Barthez là một thủ môn đầy tài năng.

Những đồng đội cũ và nhiều HLV đã ngợi khen Barthez là một thủ môn đầy tài năng sau khi anh tuyên bố giải nghệ. HLV Elie Baup của Toulouse, nơi Barthez khởi đầu sự nghiệp vào năm 1990, cho biết: “Barthez đã thông báo quyết định của cậu ấy cách đây 10 ngày. Đối với tôi, Barthez là thủ môn vĩ đại nhất mà bóng đá Pháp từng có. Cậu ấy kết thúc sự nghiệp bằng một trận chung kết World Cup”.

Cựu HLV thủ môn của đội tuyển Pháp Philippe Bergeroo: “Tôi sẽ nhớ hoài lối bông đùa của Barthez khi khởi động cho các trận đấu. Năm 1998, trước trận chung kết World Cup, Barthez giả vờ ngã và bảo rằng đau đầu gối. Khi tôi hoảng sợ, Barthez phá ra cười”. Còn Chủ tịch Olympique Marseille Pape Diouf nói: “Barthez thuộc hàng ngũ những cầu thủ thiên tài. Trong một năm, bóng đá Pháp phải chia tay Zidane và Barthez”. Cho đến nay, Barthez đang giữ kỷ lục về số lần khoác áo đội tuyển đối với một thủ môn: 87 lần.

  • Zagorakis dứt khoát chia tay

Thủ quân đội tuyển Hy Lạp Theodoros Zagorakis khẳng định sẽ giã từ bóng đá quốc tế sau 2 trận vòng loại Eur 2008 với Na Uy và Bosnia. Zagorakis đang giữ kỷ lục về số lần khoác áo đội tuyển Hy Lạp. Lẽ ra anh sẽ chia tay đội tuyển sau trận đấu với Na Uy. Nhưng HLV Otto Rehhagel đã “lỡ” đưa anh vào sanh sách cho cả trận cầu sau đó nên anh không thể từ chối.

Zagorakis nói: “Đối với tôi, những tháng ngày thi đấu cho đội tuyển sẽ chấm dứt sau 2 trận này. Chẳng ai đủ sức một tay ôm 2 quả dưa. Tôi cảm thấy không còn khả năng cống hiến như mong muốn cho đội tuyển quốc gia. Có những thứ lực bất tòng tâm. Đội tuyển là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi, và tôi muốn cám ơn Thượng đế về những điều tuyệt vời”. Trong đó, tuyệt vời nhất là Zagorakis đã đeo băng đội trưởng Hy Lạp trong trận thắng Bồ Đào Nha 1-0 ở chung kết Euro 2004.

  • Rehhagel chỉ trích giới truyền thông

HLV Rehhagel chỉ trích giới báo chí Hy Lạp là đang cố tâm “phá phách” công việc của ông bằng cách xía vào chuyện tuyển chọn cầu thủ. Lần đầu tiên giận dữ trước giới truyền thông, King Otto tuyên bố: “Tôi biết các bạn đã cố tình nhét một số cầu thủ nào đó vào đội tuyển. Tuy nhiên, tôi là người duy nhất chịu trách nhiệm về chuyện đưa những cầu thủ nào vào đội tuyển”. Bên cạnh đó, Rehhagel còn chỉ trích báo chí Hy Lạp đã cố tình xuyên tạc rằng ông chịu ảnh hưởng lớn từ người trợ lý Yannis Topalidis. Rehhagel nói: “Trên thực tế, người duy nhất có thể gây ảnh hưởng với tôi là vợ tôi. Không ai khác”.

Nhiều tuyển thủ Hy Lạp như tiền đạo Dimistris Papadopoulos và Michalis Kaspsis (đều là thành viên đội hình vô địch Euro 2004) đã rút khỏi danh sách do bị chấn thương hoặc do rắc rối với CLB.

Nguyễn Quang

Các tin, bài viết khác