Borja: “Real Madrid sẽ gây sức ép lên Barcelona”

Được HLV Luxemburgo tung vào sân đá trận gặp Levante, tiền vệ Borja đã thi đấu khá thành công. Rất tự tin, Borja tuyên bố: “Real sẽ tiếp tục gây sức ép lên Barcelona”.

- Cảm giác của các anh như thế nào sau chiến thắng trước Levante?

Tiền vệ Borja của Real Madrid.

- Tuyệt vời, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì phong độ này và hy vọng Barcelona vấp ngã. Tuy nhiên, điều khó chịu duy nhất là báo chí chỉ ca ngợi Ronaldo - cầu thủ đã ghi 2 bàn thắng. Theo tôi, họ nên đề cập đến người chuyền bóng chứ! Bàn thắng thứ hai là một màn trình diễn của cá nhân anh ấy, nhưng ở bàn thứ nhất có sự góp sức rất lớn của Salgado. Thế nên, tôi muốn họ nhắc đến chiến thắng đó như một trận thắng chung của cả tập thể Real Madrid.

- Hãy nói về trường hợp chấn thương của Gravesen. Anh ấy có hy vọng chơi ở đội hình chính?

- Dù Gravesen có kịp hồi phục chấn thương hay không, tôi vẫn có thể thi đấu độc lập và tin rằng mình có thể thực hiện tròn vai trong đội hình Real Madrid. Tuy nhiên, quyết định sẽ do HLV đưa ra và dĩ nhiên là tôi hài lòng với trận đấu vừa qua nhưng dừng lại ở điểm đó quả thật không phải là mục tiêu tôi hướng đến.

- Cảm nhận của anh thế nào về cơ hội phía trước?

- Trong trận đấu cuối tuần này, chúng tôi sẽ được thi đấu trên sân nhà khi tiếp Villarreal. Trong khi đó, Barca sẽ làm khách tại Malaga và theo nhận xét của tôi thì Barca chỉ thực sự mạnh khi thi đấu trên sân nhà. Vì thế, mọi chuyện đều có thể xảy ra nhất là họ vẫn còn phải thi đấu đến 4 trận sân khách. Như tôi từng nói, điều quan trọng là cố gắng tập trung hướng về phía trước với sự lạc quan và trông chờ điều từng xảy đến với họ như trong trận gặp Betis.

- Anh nghĩ thế nào về việc được thi đấu sớm hơn một ngày so với Barca?

- Nếu chúng tôi giành chiến thắng thì quả thật tuyệt vời bởi vì như thế sẽ càng khiến họ đối mặt trước sức ép. Nhưng nếu chúng tôi không thể thắng, mọi thứ sẽ ngược lại. Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ rằng được thi đấu vào thứ Bảy vẫn tốt hơn vì tôi không cho rằng Barca sẽ giành tất cả các trận thắng còn lại.

- Nhận định của anh thế nào về trận đấu gặp Villarreal sắp tới?

- Họ thật sự khiến tôi nể phục, đó là một đội bóng luôn biết kiên nhẫn với các cơ hội. Villarreal qui tụ nhiều cầu thủ giỏi, những cá nhân có khả năng kiểm soát bóng tốt và điểm nổi bật ở họ là luôn thể hiện niềm tin chiến thắng.

P.Q
(lược dịch)

Các tin, bài viết khác