Bryan Robson: “Beckham không nên làm đội trưởng tuyển Anh”

Thủ quân David Beckham của tuyển Anh.

HLV Bryan Robson của West Brom cho rằng tiền vệ David Beckham không nên đảm nhận chiếc băng đội trưởng của tuyển Anh ở World Cup 2006, bởi theo ông, cầu thủ này không có tố chất của một thủ lĩnh và nếu có quyền chọn lựa, ông sẽ chọn trung vệ John Terry hoặc tiền vệ Steven Gerrard.

Ông Robson nói: “Đề cử vai trò thủ quân của tuyển Anh, David Beckham không phải là sự lựa chọn của tôi. Mặc dù hoàn thành vai trò được giao trong thời gian qua và trở nên chín chắn hơn, nhưng Beckham không có tố chất của một thủ lĩnh trên sân bóng.

Steven Gerrard và John Terry mới thực sự có tố chất của một thủ lĩnh và có lối chơi quyết liệt mà hầu hết các HLV mong muốn ở một thủ quân. Nếu phải chọn lựa một trong hai cầu thủ này, John Terry là người xứng đáng nhận chiếc băng đội trưởng của tuyển Anh. Terry chơi rất mẫu mực và có khả năng tổ chức thế trận. Với những tố chất này, anh ấy luôn được đồng đội tôn trọng. Ngoài ra, Terry còn có thể ghi nhiều bàn thắng và đó là điều hiếm thấy ở một hậu vệ”.

Liên quan đến người kế nhiệm HLV Sven-Goran Eriksson ở tuyển Anh sau khi kết thúc World Cup 2006, ông Bryan Robson cho rằng tốt hơn là HLV người Anh. Ông nói: “Tôi không phản đối việc đề cử một HLV nước ngoài nếu nước Anh không tìm được một HLV bản xứ có khả năng dẫn dắt đội tuyển quốc gia, nhưng tôi tin rằng chúng tôi có nhiều HLV tài năng. Nước Anh không nên giống các cường quốc bóng đá vốn giao quyền dẫn dắt đội tuyển cho HLV nước ngoài và quyết định bổ nhiệm Eriksson của LĐBĐ Anh là một điều sỉ nhục. Ngoài HLV Sam Allardyce, chúng tôi còn có Alan Curbishley, Steve Bruce, Steve McClaren và Stuart Pearce. Hy vọng một trong số họ có cơ hội dẫn dắt tuyển Anh”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác