Bức chân dung Nữ hoàng Anh tái xuất sau 60 năm

The Queen, bức chân dung gây tranh cãi về Nữ hoàng Anh, không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm qua, đã lại được trưng bày ở Liverpool. Tác phẩm của họa sĩ John Napper vẽ vào năm 1952 bị nhiều người cho rằng không giống với Nữ hoàng Anh trong thực tế bởi “chiếc cổ dài bất thường”.

The Queen tái xuất công chúng chỉ 1 tuần sau khi bức chân dung chính thức đầu tiên của công nương Kate Middleton - vợ của hoàng tử William do họa sĩ Paul Emsley vẽ bị chỉ trích là làm cho công nương trông già hơn và thiếu sức sống.

Đ.CAO

  • Siêu xe của Batman bán được 4,2 triệu USD

Ngày 20-1, chiếc xe Batmobile - phiên bản đầu tiên do George Barris thiết kế - đã được bán với giá 4,2 triệu USD tại cuộc bán đấu giá ở bang Arizona (Mỹ). Danh tính người chủ sở hữu mới không được tiết lộ.

Được xây dựng từ nguyên mẫu là chiếc Lincoln Futura Concept 1955, chiếc Batmobile 1966 này thuộc bộ sưu tập cá nhân của George Barris suốt gần 60 năm qua. Năm 1965, người chủ xe đã nhận được lời mời thiết kế phương tiện này từ nhà sản xuất của bộ phim Batman với số tiền 15.000USD trong thời gian 15 ngày. Barris đã mua lại mẫu xe concept của Ford 1955 Lincoln Futura với chỉ 1USD và đã biến nó thành chiếc xe nổi tiếng trong lịch sử của làng điện ảnh Hollywood (Mỹ). Đây là biểu tượng của các dòng xe Batmobile trong loạt phim Batman sau này.

H.XUÂN

  • Phát hiện bài thơ chưa từng công bố của Sandburg

Một bài thơ chưa từng được biết đến của cố nhà văn Mỹ Carl Sandburg vừa được phát hiện tại kho lưu trữ của Trường ĐH Illinois. Bài thơ có tựa đề A Revolver, đã được giáo sư về hưu Ernie Gullerud tìm thấy trong khi ông đang giúp liệt kê danh mục các tác phẩm của Sandburg. Bài thơ không đề ngày, được đánh máy, nói về nghi vấn xung quanh một khẩu súng lục. George Hendrick, một giáo sư người Anh chuyên biên tập các bài thơ của Sandburg cho rằng, bài thơ có thể lấy cảm hứng từ vụ ám sát Tổng thống Lincoln.

Carl Sandburg (ảnh) là một nhà thơ, nhà văn, nhà thư mục, người sưu tầm văn hóa dân gian Mỹ, từng đoạt giải Pulitzer và giải Grammy. Ông mất năm 1967 và được xem là một nhà thơ lớn của Mỹ trong thế kỷ 20 và đặc biệt nổi tiếng với các tập sách viết về Tổng thống Abraham Lincoln.

CH.H.

  • Robot phim khoa học viễn tưởng sắp bước ra đời thực

Trong rất nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng, người xem có thể thấy những con robot khổng lồ có người ngồi bên trong điều khiển. Kỹ sư người Nhật Hajime Sakamoto đang biến những robot trong phim thành hiện thực khi chế tạo một robot cao 4m, có thân là buồng lái chính với bộ điều khiển giúp robot có thể đi lại, thực hiện một số thao tác. Hiện con robot của Sakamoto đã hoàn thiện đến phần chân và thân dưới. Sắp tới, kỹ sư Nhật Bản sẽ cho lắp ráp thêm phần thân trên và 2 cánh tay. Sakamoto hy vọng, trong tương lai, sẽ cho ra đời các robot to hơn robot đời đầu này.

V.CAO

Các tin, bài viết khác