Bưu điện quận 7 chuyển lương hưu đến tận nhà dân khu phong tỏa

SGGP
Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP liên tục nhận được nhiều cuộc gọi của bạn đọc ở quận 7 phản ánh việc nhận lương hưu ở bưu điện.


Bạn đọc ở hẻm 95 Lê Văn Lương, phường Tân Kiểng, quận 7, cho biết: “Lúc trước, các cô, chú đến Bưu điện quận 7 nhận lương hưu. Tuy nhiên, do hẻm bị phong tỏa nên 10 ngày qua có khoảng 30 cán bộ hưu trí chưa được nhận lương. Hiện nay, một số cô, chú không còn tiền mua lương thực, thực phẩm. Bưu điện quận 7 cần gấp rút có giải pháp để giải quyết lương hưu cho các cô, chú”.

Theo Bưu điện quận 7, do khu vực các hưu trí bị phong tỏa, trong khi cán bộ phụ trách phát lương hưu lại đang làm việc trực tuyến tại nhà. Tuy nhiên, việc phát chuyển lương hưu vẫn được các nhân viên thực hiện từ ngày 5-7. Do giãn cách xã hội, các nhân viên đã đến tận nhà các cô, chú hưu trí để phát lương hưu.

Quận 7 đang có nhiều khu vực bị phong tỏa, trong đó có phường Tân Thuận Đông và một phần tại 2 phường Tân Thuận Tây, Bình Thuận… Do vậy, việc chuyển lương hưu tại các khu vực kể trên có một số trở ngại. Đường dây nóng của bộ phận phát lương hưu quận 7 đã nhận được phản ánh của các cô, chú hưu trí ở khu vực phong tỏa và sẽ cử nhân viên đến khu vực phong tỏa liên hệ với các cô, chú để chuyển lương hưu. 

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Một số bạn đọc phản ánh đang gặp khó khăn trong việc gia hạn chi phí BHYT và đóng tiền BHXH. Bạn đọc có thẻ BHYT số 79…585… đang sinh sống ở đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cho biết, đã tham gia BHYT được 4 năm, nhưng do đóng tiền gia hạn trễ nên thẻ BHYT bị phong tỏa và phải làm hồ sơ lại từ đầu. 

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cẩn trọng sập bẫy tín dụng đen

Do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh, khó đi lại, không tiếp cận được khoản vay tiêu dùng ở ngân hàng, nên nhiều người đã chấp nhận vay qua dịch vụ trên mạng xã hội. Đây là các dịch vụ tài chính bình dân nhưng thực tế là hình thức tín dụng đen, vay nặng lãi.