Bưu điện văn hóa xã bỏ hoang

Mặc dù được đầu tư xây dựng kiên cố theo mẫu thiết kế của VNPT (gồm nhà cấp II, tường xây chịu lực, mái bằng đổ bê tông cốt thép, có cổng sắt, tường rào bao quanh, hệ thống cột ăng ten và đầy đủ các công trình phụ trợ trong khuôn viên rộng lớn), nhưng hơn 5 năm qua, điểm bưu điện văn hóa xã Xốp (huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) bị bỏ hoang lãng phí (ảnh).

Ông A Ruổi, Chủ tịch UBND xã Xốp, giải thích nguyên do: “Điểm bưu điện này được xây dựng từ năm 2011. Tuy nhiên, người dân ở đây không mấy khi đến bưu điện vì họ không có nhu cầu. Cũng bởi vậy, hơn 5 năm qua bưu điện không hoạt động, cửa đóng then cài, cỏ mọc um tùm”.

TRẦN THỊ LUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương về miền Trung!

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.