Bưu thiếp đến nơi sau 70 năm

Sau gần 70 năm, một chiếc bưu thiếp thất lạc mới đến được địa chỉ cần đến mặc dù người nhận không còn.

Bưu thiếp ghi ngày là 4-7-1943 gửi tới hai chị em gái Pauline và Theresa Leisenring, New York. Người gửi là cha mẹ của họ. Cả hai chị em gái đã qua đời cách đây 10 năm. Hai người nhận giờ đây là 2 bé gái học lớp 7. Người nhận rất sốc nhưng cho biết sẽ giữ làm tài liệu cho môn sử học. Mẹ của hai em cho biết đã liên hệ với dòng họ Leisenring để thông báo về tấm bưu thiếp. 

K.MINH

  • Máy ảnh cổ giá gần 1 triệu USD 

Bonhams, nhà bán đấu giá lớn nhất thế giới về đồ cổ và mỹ thuật, vừa bán đấu giá một máy chụp ảnh cổ hiệu Leica Luxus 1 (ảnh) với giá 968.000USD tại Hồng Công. Chỉ có 95 máy ảnh Luxus được sản xuất từ năm 1929 đến 1930 và đến nay còn rất ít.

K.MINH

  • Đầu bếp nổi tiếng mất công thức nấu ăn

Đầu bếp nổi tiếng người Pháp Thierry Drapeau (ảnh) đã làm mất cuốn sổ ghi chép cách chế biến các món ăn mà ông dày công sưu tầm trong hơn 20 năm. Sự cố đáng tiếc xảy ra khi ông Thierry đến Yekaterinburg (Nga) tham gia tổ chức các lớp dạy nấu ăn quốc tế. Hành lý quý nhất mà ông mang theo người là cuốn sổ ghi chép vô giá trên.

Thierry Drapeau là người 2 lần được tặng ngôi sao Địa chỉ đỏ Michelin, bậc xếp hạng cao nhất của tổ chức đánh giá Gault Millau và Guide Champerard (Pháp). Ngoài ra, ông cũng giành giải thưởng ẩm thực Le Bottin. 

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác