Thủng hành lang trái

Ca khó choArsenal

Vắng Ashley Cole, cánh trái Arsenal đã yếu giờ đây lại yếu hơn khi người đóng thế Gael Clichy cũng lại lãnh chấn thương sau khi thi đấu với U21 Anh trong màu áo U21 Pháp trên sân White Hart Lane cuối tuần qua. Gael đã được trả về săn sóc tại Highbury và các bác sỹ vẫn chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng về vết thương vỡ xương bàn chân của anh, nhưng theo những thông tin đầu tiên thì Gael có thể phải nghỉ khá lâu.

Vắng Cole vì vỡ xương bàn chân. Giờ lại đến Clichy cũng với bàn chân vỡ xương.

Việc cả hai hậu vệ trái tốt nhất mà Wenger có đều vỡ xương bàn chân khiến HLV lão luyện này phải đau đầu nhiều hơn nữa trong chặng đường Premiership “chưa bao giờ vất vả thế” của Arsenal. Khó khăn hơn nữa là cầu thủ thay thế hai hậu vệ trên là Justin Hoyte đã được mang cho Sunderland mượn.

Vận xui tháng 11 đã lộ diện với “The Gunners”. Không ai ngờ họ có thể lãnh hai chấn thương cho cùng một vị trí như vậy. Rất có thể ông Wenger sẽ phải gọi lại cầu thủ trẻ này bởi kế hoạch Champions League và Premiership bắt đầu vào hồi căng thẳng.

Một lựa chọn khác nữa chính là đẩy Pascal Cygan hoặc Kolo Toure ra biên trái để lấp chỗ trống. Tuy nhiên nếu làm như vậy, sức công cánh trái của Arsenal sẽ suy giảm rõ rệt và hơn nữa, vị trí trung vệ của họ vốn đã mỏng manh sẽ càng mỏng manh hơn.

Nhưng cũng có thể ông Wenger sẽ tung Emmanuel Eboue, người chỉ quen với cánh phải, vào chơi bên biên trái. Hành động này có thể rất mạo hiểm nhưng cũng có thể cho kết quả tốt bởi Eboue còn trẻ và còn tiềm năng phát triển. Điều đó cũng sẽ giống như việc ông đã từng đẩy Toure về đá trung vệ trong một giai đoạn gian khó khác và sau đó, Arsenal đã có một trung vệ tuyệt vời.

Mùa bóng này Arsenal gặp quá nhiều chấn thương. Đầu tiên là Henry, Campbell và Hleb. Giờ đây lại là Cole và Clichy. Sự vắng mặt của Clichy lúc này có thể ảnh hưởng trầm trọng đến chiến dịch giành lại ngôi đầu của những pháo thủ. Trước mắt họ sẽ có những trận đấu khó khăn với Wigan Athletic, Blackburn Rovers, Bolton Wanderers, Newcastle United và Chelsea trong tháng tới.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác