Ca sĩ Bono trở thành hiệp sĩ

Ca sĩ Bono (ảnh trái) của nhóm nhạc U2 vừa nhận danh hiệu hiệp sĩ tại Dublin (Ailes). Tuy nhiên, ca sĩ Bono sẽ không được gọi là “hiệp sĩ” vì ông không phải là công dân nước Anh. Tại buổi lễ Bono đã được nhận thư của Thủ tướng Anh Tony Blair gửi cho ông trong đó mô tả Bono là ngôi sao trong các chiến dịch chống đói nghèo toàn cầu.

Ông cũng được khen ngợi trong các chiến dịch chống HIV/AIDS và kêu gọi công bằng trong thương mại, nhất là tại châu Phi. Cho đến nay, có 6 người không phải là công dân Anh nhận danh hiệu này, trong đó có tỷ phú Bill Gates, ca sĩ nhạc thính phòng Placido Domingo, đạo diễn Steven Spielberg.

H.Q. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.