Các hãng hàng không mở nhiều đường bay mới

(SGGPO).- Hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines (VNA) cho biết, ngày 8-12, hãng sẽ chính thức khai trương đường bay thẳng xuất phát từ Hà Nội, TPHCM đi Vương quốc Anh. Đồng thời, tiến tới mục tiêu mở đường bay thẳng tới Mỹ trong năm tới.

Như vậy, với đường bay thẳng Việt Nam – Anh, VNA có 36 đường bay quốc tế.

Mới đây, Air Mekong đã khai trương 4 đường bay nội địa, xuất phát từ Hà Nội và TPHCM đi Phú Quốc, Côn Đảo, Quy Nhơn, Pleiku. Hiện Air Mekong đã có trên 15 đường bay nội địa.

Theo dự báo của Cục Hàng không Việt Nam, trong năm 2011, các hãng hàng không vận chuyển ước sẽ đạt khoảng 17,5 triệu lượt khách, tăng gần 21% so với năm 2010. Do vậy, việc mở các đường bay mới của các hãng hàng không là bước đi đón đầu thị trường khi nhu cầu đi lại bằng đường hàng không được dự báo là sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.


Thu Tuyết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh

Sau khi cân nhắc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trên thị trường Việt Nam theo sát diễn biến của giá xăng dầu thế giới, chiều nay 11-6, Liên bộ Công thương – Tài chính đã cho phép các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu tăng giá đồng loạt các mặt hàng, sản phẩm xăng dầu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế