Các nhà bảo trợ vẫn gắn bó với Manchester United...

Với AIG (như trên áo của Giggs), Manchester United đã có được bản hợp đồng bảo trợ lớn nhất.

Manchester United vừa công bố bản hợp đồng bảo trợ trị giá nhiều triệu bảng Anh của tập đoàn thương mại khổng lồ Grupo 2002 dành cho CLB (chủ yếu ở lĩnh vực quảng cáo bất động sản toàn cầu cho Royal Resorts Sports và Leisure) và một lần nữa cho thấy sức quyến rũ của “Những con Quỷ đỏ nước Anh”.

Quả thật, bên cạnh hợp đồng hấp dẫn này, các hãng hàng đầu khác như Air Asia, bia Budweiser, Audi và hãng lốp xe Kumho tiếp tục gắn bó với Manchester.

Trước tương lai tươi sáng, Giám đốc điều hành David Gill cho rằng không chỉ hấp dẫn nhờ thành công trên sân cỏ mà chính cái tên Manchester cùng lịch sử hào hùng của CLB cũng góp phần không nhỏ vào sức hút đó: “Thành công của đội bóng là yếu tố quan trọng nhưng không phải nhờ đá tốt ở mùa này mà chúng tôi ký được những hợp đồng bảo trợ lớn.

Năm trước khi đội thi đấu thất bác, bị loại khỏi Champions League sau vòng 1, săn đuổi Chelsea ở Premier League và bị Liverpool knock-out khỏi Cúp FA, CLB vẫn giành được bản hợp đồng bảo trợ lớn nhất trong lịch sử với AIG. Sức hút của Manchester không chỉ trên sân cỏ mà còn chính bản thân CLB thông qua nền tảng, lịch sử và di sản cũng như thành tích vĩ đại của đội bóng trong nhiều năm qua”.

Ông Gill cũng xác nhận bản hợp đồng với Grupo 2002 sẽ giúp Manchester tăng thêm ngân sách cho chuyển nhượng mùa hè sắp tới, trong đó Owen Hargreaves (Bayern Munich) là mục tiêu hàng đầu: “Chúng tôi sẵn sàng cho những hợp đồng lớn.

Ở mùa hè năm 2006, Manchester đã mua Michael Carrick và Tomasz Kuszczak và sẽ tiếp tục đầu tư nếu cảm thấy cần thiết. Ngân sách chuyển nhượng đã có sẵn”. Cho đến nay, Manchester đã duy trì được phong độ xuất sắc lẫn may mắn. Ở Premier League, họ dẫn Chelsea 9 điểm (nhà vô địch nước Anh đá ít hơn 1 trận), đang có nhiều lợi thế lọt vào tứ kết Champions League nhờ dẫn Lille 1-0 ở lượt đi và có nhiều cơ hội vào bán kết Cúp FA (gặp Middlesbrough ở tứ kết). Điều đó có nghĩa khả năng họ lặp lại chiến công ăn ba như năm 1999 là không nhỏ.

Quang Trần

Các tin, bài viết khác