Cách chức Giám đốc Trung tâm Khảo nghiệm, kiểm nghiệm phân bón vùng Nam bộ

(SGGP).- Ngày 4-8, thông tin từ Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) cho biết, ông Ma Quang Trung, Cục trưởng Cục Trồng trọt vừa ra quyết định cách chức, đồng thời điều chuyển công tác đối với ông Trần Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Khảo nghiệm, kiểm nghiệm phân bón quốc gia kiêm Giám đốc Trung tâm Khảo nghiệm, kiểm nghiệm phân bón vùng Nam bộ vì đã để xảy ra tiêu cực có liên quan đến việc “bán” chứng nhận hợp chuẩn hợp quy cho hàng ngàn sản phẩm phân bón như nêu ra trong kết luận của Thanh tra Bộ NN-PTNT.

Theo ông Ma Quang Trung, bên cạnh đình chỉ và chấm dứt hiệu lực của các quyết định chỉ định các tổ chức chứng nhận và phòng thử nghiệm phân bón sai phạm, Cục Trồng trọt đã thu hồi giấy chứng nhận hợp quy phân bón mà các tổ chức đã cấp không đúng quy định. Qua rà soát 1.550 sản phẩm phân bón mà các Sở NN-PTNT các tỉnh gửi về, chỉ có 248 loại phân bón thực hiện chứng nhận và công bố hợp quy đúng quy định. Như vậy, còn hơn 1.300 sản phẩm phân bón đã được cấp không đúng quy định, Cục Trồng trọt đã yêu cầu các đơn vị cấp chứng nhận sai phải có trách nhiệm thu hồi. Trường hợp các đơn vị sản xuất đã được cấp chứng nhận không đúng quy định nhưng vẫn đưa các sản phẩm vào sản xuất và lưu thông, các cơ quan quản lý sẽ tiếp tục thanh, kiểm tra, thu hồi và xử lý theo quy định của pháp luật.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Tử hình đối tượng bắn thiếu tá công an

Ngày 24-9, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 4 bị cáo: Sùng A Chía (40 tuổi), Sùng A Tông (20 tuổi), Thào A Minh (21 tuổi) và Phàng A Páo (17 tuổi, cùng trú huyện Mường Lát, Thanh Hóa) về tội giết người.