Parreira:

"Cafu và Carlos không quá già !"

Brazil có vô vàn tài năng trẻ có thể sắm tốt vai hậu vệ cánh, nhưng cho đến nay, HLV Carlos Alberto Parreira vẫn tin dùng bộ đôi Cafu và Roberto Carlos có tổng số tuổi đến 69.

Roberto Carlos (tận cùng bên phải) cũng nuốt trọn giáo án tập luyện như các đồng đội trẻ.

Dư luận Brazil gần đây lo ngại rằng gánh nặng tuổi tác sẽ khiến hai hậu vệ biên của Brazil hụt hơi trong những trận đấu hứa hẹn nhịp điệu rất cao ở World Cup và đó có thể là nguyên nhân dẫn đến những sơ hở chết người trong hàng thủ, nhưng HLV Parreira phản bác điều này sau buổi tập hôm thứ Năm: “Chuyện già hay trẻ dựa trên góc độ nhìn của của bạn. Bạn có thể nhìn thấy họ như những cầu thủ già cỗi hay là những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm. Còn dưới con mắt của tôi, tôi thấy họ là những cầu thủ kinh nghiệm – một yếu tố cơ bản để giành chiến thắng ở World Cup”.

Dĩ nhiên, cả hai đều có thừa kinh nghiệm khi Cafu chuẩn bị lần thứ tư dự vòng chung kết, còn Roberto Carlos cũng sẽ vào cuộc lần thứ ba liên tiếp. Nhà cầm quân lão làng của Brazil đã sớm tuyên bố là nếu không vướng chấn thương thì cả hai hậu vệ dày dạn của ông sẽ đá chính trong trận gặp Croatia ngày 13-6.

Ông khẳng định là là bộ đôi này xứng đáng có mặt trong đội hình chính: “Họ không tự động giành được vị trí trong đội tuyển. Chúng tôi không giao vé chơi cả mùa cho bất cứ ai. Họ hiện diện ở đây vì họ đang chơi tốt và về mặt thể lực, họ trông rất sung mãn”.

Cafu chỉ chơi đúng 1 trận đầy đủ cho Milan trong năm 2006 và anh cũng vừa hồi phục ca phẫu thuật nhỏ ở đầu gối, trong lúc những cuộc trình diễn của Roberto Carlos ở Real Madrid gần đây bị công chúng chỉ trích không ít. Nhưng Parreira quả quyết: “Bạn phải kính trọng một sự thật là Cafu đang chơi World Cup thứ 4 liên tiếp của anh, vì vậy anh sẽ bắt đầu trong vai đội trưởng. Bộ đôi này sẽ mang lại sự tự tin cho các cầu thủ khác”.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác