Vụ máy bay đâm vào cao ốc tại New York (sáng ngày 12-10)

Cái chết của một cầu thủ bóng chày mê... bay đến điên cuồng

Corry Lidle trong một trận đấu bóng chày.

Cory Lidle chưa bao giờ giấu giếm niềm say mê điên cuồng để được bay bổng lên không trung. Viên phi công luôn thèm khát bay từng giờ từng phút này xem việc lái máy bay như là một phương cách thoát khỏi áp lực từ môi trường bóng chày chuyên nghiệp đầy khắc nghiệt. Ngoài ra, bay cũng là một cách để anh có thể nhìn thấy thế giới theo một khía cạnh khác đặc biệt hơn - từ trên cao nhìn xuống.

Tâm sự trong một lần trả lời phỏng vấn với Comcast Sportsnet ở ngoại ô của Philadelphia sau một chuyến bay hồi tháng 4, Lidle nói: “Không có vấn đề gì sẽ xảy đến trong cuộc sống của bạn. Khi bạn leo lên máy bay và lao vút lên không, mọi thứ sẽ hoàn toàn trôi đi”.

Cuối cùng, mọi thứ đã hoàn toàn trôi đi theo… đúng nghĩa đen của sự sống! Trong chuyến bay được cho là khá nhàn nhã vòng quanh New York, Lidle cùng với huấn luyện viên bay của mình và chiếc máy bay cá nhân Cirrus SR20 đã đâm thẳng vào tòa nhà cao 50 tầng Manhattan. Lidle và người huấn luyện viên bay chết ngay tại chỗ. Lidle đã ra đi, để lại vợ cùng một cậu con trai.

Cory Lidle là một tay ném bóng lừng danh hiện đang chơi cho đội bóng chày Yankees nổi tiếng. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1997 với đội Mets. Sau đó, Lidle liên tục kinh qua nhiều đội bóng chày nổi tiếng khác như Tampa Bay, Oakland, Toronto và Cincinnati. Trước khi đến với Yankees, Lidle là tay ném bóng chủ lực của Phillies.

Cao ốc 50 tầng tại Manhatan (New York) đang bốc cháy sau khi máy bay của Lidle đụng vào.

Hồi còn khoác áo Phillies (năm 2004), vì lo ngại thú bay tiêu khiển của Lidle có thể mang đến rủi ro, câu lạc bộ này đã ký một điều khoản đặc biệt trong hợp đồng hai năm trị giá 6,3 triệu USD quy định anh sẽ không nhận được một khoản tiền bồi thường bảo hiểm nào nếu bị thương hay… bị chết bởi tai nạn máy bay.

Tuy nhiên, khi chuyển sang Yankees, anh đã thuyết phục được Ban lãnh đạo ở đây tin rằng bay là một việc làm rất an toàn. Giờ đây, sau tai nạn dẫn đến cái chết thương tâm của Lidle, gia đình của anh sẽ nhận được đầy đủ khoản tiền bảo hiểm. Đây là lần thứ hai một cầu thủ bóng chày của Yankees chết vì tai nạn máy bay. Hồi năm 1979, tay bắt bóng Thurman Munson cũng đã chết trong một vụ rớt máy bay khi anh này đang là người lái chính.

Theo các bạn đồng đội của Lidle tại Yankees, do quá thất vọng với việc đội nhà thất bại trong trận tranh play off (hôm Chủ nhật tuần trước), Lidle đã dọn sạch mọi thứ trong tủ quần áo của anh tại Sân vận động của Yankees vào hôm thứ Hai và tuyên bố mình có kế hoạch bay trở về California. Lidle đã đặt trước một phòng để trú chân vào tối thứ Tư ở khách sạn lịch sử Union Station trong khu buôn bán ở Nashville, Tenn. Thế nhưng, anh đã không bao giờ đến được căn phòng này.

Vụ tai nạn máy bay của Lidle đã khiến cả nước Mỹ kinh hoàng vì tưởng rằng khủng bố đã trở lại. Hình ảnh tòa nhà cao tầng bốc khói đen ngòm đã được phát đi trên toàn nước Mỹ và ngay lập tức, chính quyền Mỹ đã ra lệnh cho máy bay chiến đấu tuần tra khắp bầu trời. Có ít nhất 21 người đã được đưa đến bệnh viện, trong đó hầu hết là lính cứu hỏa.

TIỂU MÃ

Các tin, bài viết khác