Cải tạo tuyến đường sắt vào Nhà máy xe lửa Dĩ An

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương phản hồi kiến nghị của cử tri về việc nâng cấp tuyến đường sắt và hành lang an toàn đường sắt qua địa bàn TP Dĩ An.
Ảnh: Đường sắt Việt Nam
Ảnh: Đường sắt Việt Nam

Theo đó, căn cứ kế hoạch bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia hàng năm, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã thực hiện bảo dưỡng để khắc phục tình trạng xuống cấp tại đoạn tuyến đường sắt nêu trên, nhưng chưa khắc phục được tình trạng ngập úng.

Để khắc phục triệt để, Bộ GTVT đã chấp thuận cho Cục Đường sắt và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam chuẩn bị đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa đường sắt từ Km0+00 - Km1+500, tuyến đường sắt vào Nhà máy xe lửa Dĩ An.

Trước đó, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương gửi phản ánh, kiến nghị của cử tri trên địa bàn về việc tuyến đường sắt từ Công ty Toa xe lửa Dĩ An đi qua địa bàn phường Dĩ An, TP Dĩ An không có hệ thống thoát nước, thường xuyên xảy ra ngập úng vào mùa mưa, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hoạt động đăng kiểm xe tại Hà Nội được dự báo là sẽ “giảm nhiệt” nhờ tác động của Thông tư 02 và việc mở lại các trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động. Ảnh: VIẾT CHUNG

Điều chỉnh một số quy định về đăng kiểm xe cơ giới: Giảm gánh nặng quá tải

Thông tư 02/2023/TT-BGTVT (Thông tư 02) điều chỉnh một số quy định về đăng kiểm xe cơ giới của Bộ GTVT vừa có hiệu lực đang tác động rất lớn đến hoạt động đăng kiểm, hoạt động kinh doanh vận tải của doanh nghiệp và người dân. Trong khi ngành chức năng đánh giá khá lạc quan về thông tư này thì người dân, doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn.

Bút Sài Gòn

Giữ gìn uy tín

Nhiều chủ khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở miền Trung đang rốt rẻng chuẩn bị để đón du khách Trung Quốc. Họ tin rằng dòng khách này sẽ góp phần quan trọng để kinh doanh du lịch quốc tế khởi sắc.

Sự kiện & Bình luận