Campuchia hoan nghênh Mỹ bắt giữ thủ lĩnh nhóm phiến loạn

Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Ngày 2-6, Chính phủ Campuchia đã hoan nghênh Mỹ bắt giữ Chhun Yasith, thủ lĩnh nhóm phiến loạn “Những tay súng Campuchia tự do” (CFF) có trụ sở tại Mỹ âm mưu lật đổ chính phủ của Thủ tướng Hunsen năm 2000.

Người phát ngôn Chính phủ Campuchia Khieu Kanharith nói: “Chúng tôi nhiệt liệt hoan nghênh việc bắt giữ này. CFF là một tổ chức khủng bố”. Ông Kanharith xem dây là kết quả hợp tác chống khủng bố giữa Mỹ và Campuchia.

Ngày 24-11-2000, Yasith đạo diễn vụ tấn công vào các cơ quan chính phủ Campuchia như Hội đồng Bộ trưởng, Bộ Quốc phòng, trụ sở chỉ huy quân sự tại Phnôm Pênh, với kết quả 8 người chết, trong đó 6 tên của CFF bị tiêu diệt. Trụ sở của CFF tại Long Beach, California. 

H.Q (Theo AFP)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.