Newcastle

Cần kinh nghiệm ở hàng thủ

HLV Graeme Souness của Newcastle United đang gấp rút tìm kiếm một trung vệ để thay thế cho Titus Bramble vừa bị chấn thương khuỷu tay trong buổi tập của đội hôm 12-7 vừa qua. Trung vệ 23 tuổi này được đưa đến bệnh viện để kiểm tra chấn thương và có thể sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng 3 tháng.

Chấn thương của trung vệ Titus Bramble (trái) sẽ là một mất mát lớn cho Newcastle.

Các trung vệ Aaron Hughes, Andy O’Brien đều rời khỏi Newcastle và lần lượt gia nhập Aston Villa, Portsmouth trong những tuần qua nên hiện tại, ông Souness chỉ còn lại Jean Alain Boumsong, Steven Taylor, Peter Ramage và Robbie Elliott để chọn lựa cho đội hình xuất phát gặp Dubnica vào cuối tuần này tại Slovakia trong khuôn khổ Cúp Intertoto.

Ông Souness cho biết: “Chúng tôi chỉ còn một trung vệ dày dạn kinh nghiệm. Peter Ramage và Steven Taylor có thể cạnh tranh vị trí của Stephen Carr đồng thời hai cầu thủ này có thể cạnh tranh cho vị trí trung vệ còn lại. Chúng tôi sẽ bố trí Celestine Babayaro ở cánh trái trong khi Robbie Elliott đóng vai trò dự bị. Tôi muốn có thêm một trung vệ dày dạn kinh nghiệm bởi nếu bạn nhìn vào Titus ở tuổi 23, Jean Alain Boumsong ở tuổi 25, Taylor ở tuổi 19 và Ramage ở tuổi 21, chúng tôi không có cầu thủ dày dạn kinh nghiệm trong mỗi vị trí quan trọng. Nếu nguồn ngân sách cho phép, tôi sẽ tuyển mộ thêm một trung vệ”.

Boumsong là một chuyên gia ở vị trí trung vệ và Taylor cũng rất thích hợp với vai trò này bởi trước đây, Taylor và Ramage từng chơi rất nhiều trận ở đội bóng trẻ và Elliott chơi rất tốt ở cánh trái mặc dù cầu thủ này từng được bố trí ở vai trò tiền vệ trong những tình huống cấp bách.

Ngoài ra, Newcastle vừa tăng cường hàng tiền vệ bằng hợp đồng tuyển mộ Scott Parker từ Chelsea và tuyển thủ Thổ Nhĩ Kỳ Emre Belozoglu từ Inter Milan. Tuy nhiên, ông Souness sẽ không loại bỏ các cầu thủ trẻ vốn từng chơi các trận quan trọng ở mùa giải qua khi các trụ cột bị chấn thương.

Ông kết luận: “James Milner đã hòa nhập với đội và gây được ấn tượng vào cuối mùa bóng vừa qua. Cầu thủ trẻ Steven Taylor cũng làm hài lòng mọi người bằng lối chơi thể lực và áp đảo. Và cả Charles N’Zogbia cũng thế”.

Nguyễn Thu

Các tin, bài viết khác