Cần Thơ: 54 học sinh tham gia thi tuyển chọn Văn hay chữ tốt năm 2012

(SGGPO).- Sáng 16-10, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ tổ chức thi Văn hay chữ tốt năm 2012, vòng thi cấp thành phố. Đây là vòng thi nhằm tuyển chọn ra những học sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết khu vực cuộc thi “Prudential Văn hay chữ tốt” lần thứ 13 do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential và Sở Giáo dục và Đào tạo 13 tỉnh/thành tại Đồng bằng Sông Cửu Long tổ chức.

Các thí sinh chăm chú làm bài thi. Ảnh: Đình Tuyển

Tham gia vòng thi cấp thành phố tại Cần Thơ năm nay có 54 học sinh (27 em ở khối lớp 6,7; 27 em ở khối lớp 8, 9) đến từ 9 quận huyện trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Đây là những học sinh xuất sắc đã vượt qua các vòng thi cấp trường, quận, huyện được tổ chức trước đó.

Ông Nguyễn Hữu Nhân, Phó trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ, Phó ban chấm thi cho biết: “Đề thi ở cả hai khối đều là những vấn đề gần gũi xoay quanh cuộc sống, gia đình, xã hội. Ở khối lớp 6,7, đề yêu cầu học sinh làm bài văn biểu cảm, tự sự; còn ở khối lớp 8, 9 học sinh sẽ làm bài văn nghị luận xã hội trong thời gian làm bài là 120 phút”. 

Học sinh nghe phổ biến quy chế thi. Ảnh: Tường Thắng

Theo những giáo viên chấm thi, với những đề thi như trên, để đạt điểm cao, ngoài những kiến thức trong sách vở, đòi hỏi học sinh phải có kiến thức xã hội tốt.

Sau cuộc thi trên, Hội đồng chấm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ sẽ chọn ra 6 học sinh (3 em khối lớp 6,7 và 3 em khối lớp 8, 9) để tham gia vòng chung kết cuộc thi “Prudential Văn hay chữ tốt” cấp khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long được tổ chức vào tháng 12 – 2012 tại Trà Vinh.

Đ.Tuyển

Các tin, bài viết khác

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục