Cảnh sát Nga săn lùng cựu quản lý Rosneft

Theo Ria-Novosti, cảnh sát Nga đang săn lùng cựu giám đốc điều hành cấp cao thuộc công ty con Tập đoàn dầu mỏ Rosneft Valery Kardanov do bị nghi ngờ có liên quan biển thủ công quỹ. Ông này bị cáo buộc lừa đảo tài sản ngay trước khi từ chức giám đốc chi nhánh Rosneft tại Cộng hòa Kabardino-Balkaria thuộc Nga vào cuối năm 2012 với số tiền hơn 1 tỷ rúp (gần 31.000USD).

Kardanov bị cáo buộc đã tạo điều kiện cho việc mua bất hợp pháp cơ sở nghỉ mát của công ty nằm trong một khu vực bảo tồn thiên nhiên gần núi Elbrus và tự ý chuyển quyền sở hữu cho người thứ ba. Ngoài ra, ông Kardanov cùng một nhóm cộng sự đã tham ô 4 xe hơi đắt tiền của một thương hiệu uy tín. Cảnh sát Nga đã đưa Kardanov vào danh sách truy nã quốc tế.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.