Cảnh sát Nga săn lùng cựu quản lý Rosneft

Theo Ria-Novosti, cảnh sát Nga đang săn lùng cựu giám đốc điều hành cấp cao thuộc công ty con Tập đoàn dầu mỏ Rosneft Valery Kardanov do bị nghi ngờ có liên quan biển thủ công quỹ. Ông này bị cáo buộc lừa đảo tài sản ngay trước khi từ chức giám đốc chi nhánh Rosneft tại Cộng hòa Kabardino-Balkaria thuộc Nga vào cuối năm 2012 với số tiền hơn 1 tỷ rúp (gần 31.000USD).

Kardanov bị cáo buộc đã tạo điều kiện cho việc mua bất hợp pháp cơ sở nghỉ mát của công ty nằm trong một khu vực bảo tồn thiên nhiên gần núi Elbrus và tự ý chuyển quyền sở hữu cho người thứ ba. Ngoài ra, ông Kardanov cùng một nhóm cộng sự đã tham ô 4 xe hơi đắt tiền của một thương hiệu uy tín. Cảnh sát Nga đã đưa Kardanov vào danh sách truy nã quốc tế.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.