Cảnh sát Nga săn lùng cựu quản lý Rosneft

Theo Ria-Novosti, cảnh sát Nga đang săn lùng cựu giám đốc điều hành cấp cao thuộc công ty con Tập đoàn dầu mỏ Rosneft Valery Kardanov do bị nghi ngờ có liên quan biển thủ công quỹ. Ông này bị cáo buộc lừa đảo tài sản ngay trước khi từ chức giám đốc chi nhánh Rosneft tại Cộng hòa Kabardino-Balkaria thuộc Nga vào cuối năm 2012 với số tiền hơn 1 tỷ rúp (gần 31.000USD).

Kardanov bị cáo buộc đã tạo điều kiện cho việc mua bất hợp pháp cơ sở nghỉ mát của công ty nằm trong một khu vực bảo tồn thiên nhiên gần núi Elbrus và tự ý chuyển quyền sở hữu cho người thứ ba. Ngoài ra, ông Kardanov cùng một nhóm cộng sự đã tham ô 4 xe hơi đắt tiền của một thương hiệu uy tín. Cảnh sát Nga đã đưa Kardanov vào danh sách truy nã quốc tế.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel, ngày 10-2-2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Một sai lầm

Cuối cùng, kế hoạch của Thủ tướng Israel gửi số vaccine ngừa Covid-19 dư thừa cho các nước đồng minh đã bị đình chỉ do các vấn đề chính trị và pháp lý. Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận thông tin trên, cho biết kế hoạch này đã phải đình lại chờ sự xem xét kỹ lưỡng về pháp lý của Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Độc diễn cho… một khán giả

Trong lúc các phòng hòa nhạc ở Thụy Sĩ phải đóng cửa vì giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, các nhạc công thuộc Orchester de la Suisse Romande - dàn nhạc giao hưởng có tiếng ở nước này, đã tìm ra cách tiếp cận độc đáo với người yêu âm nhạc cả nước.