Cảnh sát Nga săn lùng cựu quản lý Rosneft

Theo Ria-Novosti, cảnh sát Nga đang săn lùng cựu giám đốc điều hành cấp cao thuộc công ty con Tập đoàn dầu mỏ Rosneft Valery Kardanov do bị nghi ngờ có liên quan biển thủ công quỹ. Ông này bị cáo buộc lừa đảo tài sản ngay trước khi từ chức giám đốc chi nhánh Rosneft tại Cộng hòa Kabardino-Balkaria thuộc Nga vào cuối năm 2012 với số tiền hơn 1 tỷ rúp (gần 31.000USD).

Kardanov bị cáo buộc đã tạo điều kiện cho việc mua bất hợp pháp cơ sở nghỉ mát của công ty nằm trong một khu vực bảo tồn thiên nhiên gần núi Elbrus và tự ý chuyển quyền sở hữu cho người thứ ba. Ngoài ra, ông Kardanov cùng một nhóm cộng sự đã tham ô 4 xe hơi đắt tiền của một thương hiệu uy tín. Cảnh sát Nga đã đưa Kardanov vào danh sách truy nã quốc tế.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />