Cảnh sát Pakistan bắt giữ 68 luật sư vì tội phỉ báng

Theo Reuters, cảnh sát Pakistan ngày 13-5 đã bắt giữ 68 luật sư và cáo buộc họ đã phạm tội phỉ báng theo quy định của luật pháp Pakistan.

Vụ việc xảy ra tại quận Jhang, tỉnh Punjab khi những luật sư trên xuống đường biểu tình để bày tỏ bức xúc liên quan đến những quy định khắt khe về xúc phạm đạo Hồi. Đây được xem là vụ bắt giữ luật sư lớn nhất từ trước đến nay ở Pakistan.

Luật sư Rashid Rehman đã bị bắn chết

Rắc rối giữa cảnh sát và giới luật sư ở Pakistan bùng phát vào ngày 8-5 vừa qua. Các luật sư bắt đầu xuống đường biểu tình để phản đối vụ sát hại ông Rashid Rehman - nhà hoạt động nhân quyền và cũng là luật sư đang bào chữa cho một giáo sư bị buộc tội phỉ báng Hồi giáo.

Ông Rashid Rehman bị bắn chết tại thành phố Multan ở phía Nam của tỉnh Punjab.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.