Cảnh sát Pakistan bắt giữ 68 luật sư vì tội phỉ báng

Theo Reuters, cảnh sát Pakistan ngày 13-5 đã bắt giữ 68 luật sư và cáo buộc họ đã phạm tội phỉ báng theo quy định của luật pháp Pakistan.

Vụ việc xảy ra tại quận Jhang, tỉnh Punjab khi những luật sư trên xuống đường biểu tình để bày tỏ bức xúc liên quan đến những quy định khắt khe về xúc phạm đạo Hồi. Đây được xem là vụ bắt giữ luật sư lớn nhất từ trước đến nay ở Pakistan.

Luật sư Rashid Rehman đã bị bắn chết

Rắc rối giữa cảnh sát và giới luật sư ở Pakistan bùng phát vào ngày 8-5 vừa qua. Các luật sư bắt đầu xuống đường biểu tình để phản đối vụ sát hại ông Rashid Rehman - nhà hoạt động nhân quyền và cũng là luật sư đang bào chữa cho một giáo sư bị buộc tội phỉ báng Hồi giáo.

Ông Rashid Rehman bị bắn chết tại thành phố Multan ở phía Nam của tỉnh Punjab.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây