Cảnh sát Pháp đột kích nhà riêng cựu Thủ tướng Fillon

Theo BBC, cảnh sát Pháp đã đột kích nhà riêng của ứng cử viên thuộc đảng Những người Cộng hòa (LR), cựu Thủ tướng Francois Fillon, để điều tra về cáo buộc vợ và con trai ông làm giả tiền lương trong thời gian ông làm nghị sĩ. Đây là cuộc đột kích thứ 2 của cảnh sát Pháp, sau cuộc đột kích phòng làm việc của ông Fillon tại Nghị viện Pháp hồi tháng trước, nhằm điều tra về các cáo buộc liên quan đến bê bối tài chính của ứng cử viên cánh hữu này. Ông Fillon đã nhận được thông báo triệu tập đến tòa án vào ngày 15-3 tới.

Cựu Thủ tướng Fillon. Ảnh: Reuters

Vụ việc đang khiến uy tín của ứng cử viên Fillon cũng như đảng LR giảm mạnh trong thời gian qua. Theo kết quả các cuộc thăm dò dư luận mới đây về vòng 1 bầu cử Tổng thống Pháp, sẽ được tổ chức ngày 23-4 tới, ông Fillon vẫn đứng thứ 3 với tỷ lệ ủng hộ đạt 19%-20% sau 2 ứng cử viên là ông Emmanuel Macron  - ứng cử viên tự do và bà Marine Le Pen- ứng cử viên đảng cực hữu Mặt trận dân tộc (FN).

Một thành viên trong nhóm thân tín của cựu Thủ tướng Pháp Alain Juppe nói rằng ông Juppe đã sẵn sàng tham gia cuộc đua vào chiếc ghế tổng thống với tư cách là một ứng cử viên đại diện của phe cánh hữu nếu ông Francois Fillon rút lui. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.