Báo giới Tây Ban Nha loan tin

Cannavaro đoạt quả bóng vàng Châu Âu 2006

Cannavaro.

Trong cùng một ngày, các tờ báo uy tín của Tây Ban Nha như El Mundo, AS, Marca đồng loạt đưa tin Cannavaro đoạt Quả bóng vàng châu Âu 2006. Lần này thì họ chắc như đinh đóng cột.

Kênh phát thanh của nhật báo Marca cho hay khi Cannavaro quay về Madrid sau trận giao hữu với Thổ Nhĩ Kỳ, anh đã nhận được một tin nhắn từ tờ France Football. Theo nội dung của tin nhắn đó, anh đãõ được chọn là người nhận QBV châu Âu lần thứ  51 trong lịch sử.

Thậm chí, họ còn khẳng định một nhóm phóng viên của tạp chí France Football đã lên đường tới Madrid để phỏng vấn lẫn chụp hình chủ nhân của QBV 2006. Để thêm phần hấp dẫn, trang web chính thức của Real Madrid đã dành ngay một cuộc phỏng vấn nhanh (chỉ hỏi đúng 4 câu). Trong bài phỏng vấn ấy, Cannavaro cho hay anh sẽ cực kỳ hạnh phúc nếu được cầm trên tay QBV, vì anh là một hậu vệ và các lá phiếu bầu thường chỉ ưu ái các vị trí tấn công.

Anh nói: “Đây là một năm không thể quên với rất nhiều thành công và cuộc chinh phục. Giành được QBV quả là một giấc mơ. Tuy nhiên, mọi cầu thủ Italia đều xứng đáng với danh hiệu ấy, tôi cho rằng Buffon xuất sắc chẳng thua gì Ronaldinho. Chẳng qua anh ta là một thủ môn mà thôi”. Bài phỏng vấn này cũng cho biết việc Cannavaro giành QBV là trường hợp “bây giờ hoặc không bao giờ” khi năm nay, đội vô địch thế giới là Italia - một đội bóng chuyên phòng ngự và Cannavaro lại là hạt nhân của hàng phòng ngự ấy.

Không dừng lại ở đó, các nguồn tin của TBN còn cho hay anh còn là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trong năm của FIFA. Nếu ngày 27-11, thông tin chính thức cho biết những điều trên là đúng, Cannavaro sẽ là cầu thủ Italia đầu tiên từ năm 1993 đoạt danh hiệu này sau Roberto Baggio.

TRẦN MINH theo tin nước ngoài

Các tin, bài viết khác