Cannavaro: “Italia có thể thắng trên đất Paris”

Fabio Cannvaro trả lời phỏng vấn.

Trước trận tái đấu với tuyển Pháp trên sân Stade de France, thủ quân Fabio Cannavaro của Italia trả lời cuộc phỏng vấn trên tờ L’Equipe, số ra hôm qua 4-9, về chiến thắng ở World Cup 2006 và việc chuẩn bị cho trận đấu vào ngày thứ Tư tới đây.

Mặc dù vừa đoạt danh hiệu tối cao, nhưng Cannavaro không muốn dừng lại ở đó: “Tôi muốn đoạt Euro 2008 (…) Thắng Pháp là mục tiêu quan trọng”. Anh nói: “Tôi tin rằng chúng tôi có thể thắng trên đất Paris, ngay cả khi chúng tôi không đạt phong độ tốt nhất. Hai đội phải chơi hết mình và chứng tỏ đẳng cấp (của nhà vô địch và á quân thế giới). Các tuyển thủ Italia sẽ phải chơi với tinh thần thật bình tĩnh”.

Thi đấu thoải mái, tự tin là điều mà các cầu thủ Italia đang đặc biệt quan tâm trong khi họ đang tìm kiếm trận thắng đầu tiên dưới sự dẫn dắt của HLV Roberto Donadoni. Cannavaro nhận định thêm: “Ở Rotterdam, nơi diễn ra trận chung kết Euro 2000, Italia chơi tốt hơn nhưng Pháp đã thắng. Còn ở Berlin, Pháp chơi tốt hơn nhưng chúng tôi đã thắng. Đó là sự khác biệt”.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác