Cấp chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa lúa giống Hương Điền

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) vừa cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa cho lúa giống Hương Điền thuộc Tổ hợp tác sản xuất lúa giống Hương Điền, ấp Rùm Sóc, xã Châu Điền, huyện Cầu Kè (Trà Vinh). Đây là tổ hợp tác sản xuất lúa giống đầu tiên của tỉnh Trà Vinh được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa.

Ông Đặng Văn Đoàn, Tổ trưởng Tổ hợp tác sản xuất lúa giống Hương Điền, cho biết: Tổ được thành lập năm 2010, với tổng diện tích đất sản xuất 33ha của 32 thành viên, trong đó có 30 nông dân là người dân tộc Khmer. Từ năm 2011, được sự hỗ trợ về khoa học kỹ thuật của Viện Lúa ĐBSCL và Trường Đại học Trà Vinh, Tổ hợp tác sản xuất lúa giống Hương Điền đã sản xuất được 5 giống lúa cấp xác nhận đạt năng suất cao, chất lượng gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Bình quân mỗi năm, tổ hợp tác cung cấp hơn 500 tấn lúa giống cấp xác nhận cho nông dân ở các địa phương trong tỉnh. Vụ lúa đông xuân 2012 - 2013, tổ hợp tác đã tổ chức mô hình sản xuất 15ha lúa hữu cơ sinh học, tiến tới xây dựng nhãn hiệu hàng hóa “sản phẩm gạo hữu cơ sinh học Châu Điền” thời gian tới.

Đ.Cảnh

  • Mai anh đào Đà Lạt nở đúng dịp tết

(SGGP).- Mai anh đào là loài hoa đặc hữu của Đà Lạt, thường nở hoa vào dịp Tết Dương lịch hàng năm. Tuy nhiên, năm nay, mai anh đào bất ngờ nở muộn hơn khoảng một tháng, đúng vào dịp Tết Quý Tỵ. Hiện nhiều cây mai anh đào tại các tuyến phố, ven bờ hồ Xuân Hương và ở các triền đồi thông đã bắt đầu bung nụ. Những người sống lâu năm tại Đà Lạt cho rằng, khoảng 5 ngày nữa, mai anh đào sẽ nở rộ và khoe sắc hồng. Như vậy, khách du xuân Đà Lạt năm nay sẽ thỏa sức chiêm ngưỡng sắc đẹp của loài hoa này.

N.Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế