Cuộc xung đột giữa Del Piero và HLV Capello ở Juventus

Capello: “Kết quả thi đấu chứng minh tôi đúng !”

Del Piero đòi ra đi nếu không được thi đấu nhiều hơn ở mùa tới.

Bầu không khí căng thẳng đã gia tăng trong nội bộ Juventus. Mối quan hệ giữa HLV trưởng Fabio Capello và đội trưởng Del Piero đã đột ngột xấu thêm khi Don Fabio đáp lại những lời “hăm dọa” của Del Piero bằng một thái độ nhẹ nhàng nhưng kiên quyết. Del Piero tuyên bố là anh chẳng có gì phải cám ơn Fabio Capello. Đáp lại, Capello cũng chẳng cần: “Kết quả thi đấu chứng minh rằng tôi đã đúng. Có nhận được ít hơn một lần cám ơn thì cũng chẳng có gì khác biệt so với sự hàm ơn mà người ta đã dành cho tôi trong năm nay”.

Trong mùa bóng 2004-2005 ở Serie A, Capello đã thay thế Del Piero giữa chừng tổng cộng 26 lần. Mỗi khi cần thay đổi chiến thuật, anh là cầu thủ đầu tiên phải hy sinh. Sự bất mãn ở Del Piero tăng dần và đó là điều dễ hiểu. Chỉ có điều nó lại bùng nổ thành một cuộc xung đột sau khi chức vô địch đã thuộc về Juventus. Không chỉ tuyên bố anh không có gì phải cám ơn Capello qua chức vô địch này, Del Piero còn đe dọa sẽ ra đi nếu không được thi đấu nhiều hơn và “trọn vẹn” hơn trong mùa bóng tới. Nhưng Capello nói: “Một CLB như Juventus không thể bảo đảm cho bất cứ cầu thủ nào. Các cầu thủ có mặt trên sân đều xứng đáng được thi đấu. Nếu Del Piero đòi được bảo đảm một vị trí thi đấu bất khả xâm phạm, những người khác sẽ nói gì?”.

Theo giới quan sát, ngày càng có những dấu hiệu cho thấy Del Piero sẽ ra đi trong mùa hè này. Một cầu thủ nổi tiếng như Del Piero bao giờ cũng được rất nhiều nơi săn đón. Các CLB của Nhật Bản, chẳng hạn như Yokohama Marinos, đã để ý Del Piero từ lâu.

Ngoài ra, có tin cho biết Arsenal cũng đang rất muốn đưa cầu thủ này về Highbury. Ngặt một nỗi, Del Piero đòi mức lương rất cao. Ở Juventus, Del Piero lĩnh lương vào khoảng 7 triệu bảng Anh hằng năm. Dù anh có chấp nhận giảm một chút thì Arsenal cũng khó lòng kham nổi.

Phương Lan

Các tin, bài viết khác