Capello: “Tôi không thích Gravesen ...”

HLV Fabio Capello của Real Madrid vừa cho biết ông sẵn sàng để tiền vệ Thomas Gravesen ra đi, bởi ông không thích thái độ của cầu thủ người Đan Mạch này. Ông giải thích: “Gravesen là người có phần hơi khác thường và tôi không thích anh ta”.

Thomas Gravesen (trái) và Robinho choảng nhau trên sân tập hôm 1-8 vừa qua.

Phát biểu trước báo giới hôm qua (3-8), ông Capello cố gắng giảm nhẹ tính nghiêm trọng của cuộc ẩu đả giữa Gravesen và Robinho trong buổi tập hôm thứ Ba vừa qua. Ông cho rằng đó là những việc bình thường sau đợt tập huấn căng thẳng tại Irdning (Áo), mặc dù ông thừa nhận thái độ của Gravesen có phần không bình thường.

Ông nói tiếp: “Giống như trọng tài, tôi rút chiếc thẻ đỏ và đuổi họ vào phòng thay quần áo. Thế thôi. Đó là việc có thể xảy ra trên sân tập và không quá nghiêm trọng. Cả hai cầu thủ đã trở lại sân tập ngày hôm nay (3-8). Đó là những việc xảy ra khi bạn kết thúc đợt tập huấn trước mùa bóng và cảm thấy mệt mỏi. Riêng về Gravesen, con người của anh ta là như thế. Chúng tôi không có vấn đề nào với cầu thủ này. Chỉ có điều tôi không thích thái độ của anh ta. Lúc nào cũng phải làm theo những gì anh ta muốn”.

Khi được hỏi liệu những vụ việc trên có được giải quyết theo cách Gravesen sẽ nằm trong danh sách những cầu thủ bị đem bán trên thị trường chuyển nhượng, ông Capello không nói gì mà chỉ thì thầm và cười gượng trước đám đông.

Trong khi đó, người đại diện John Sivebaek của Gravesen thừa nhận trên website của BBC Sport rằng thân chủ của ông muốn trở lại đấu trường Premier League một khi Real Madrid muốn bán anh. Ông John Sivebaek nói: “Gravesen  muốn ở lại, nhưng nếu Real Madrid nhận thấy rằng họ cần phải bán, anh ấy sẽ ra đi. Gravesen thích nước Anh. Anh ấy chỉ mới 30 tuổi và có thể tiếp tục thi đấu ở đẳng cấp cao”.

Tuy nhiên, không giống những nguồn tin trước đó, ông Sivebaek không thừa nhận mối quan tâm của Newcastle. Ông nói tiếp: “Tôi cho rằng một số CLB đã liên lạc với Real Madrid, nhưng tôi không biết tí gì về mối quan tâm của Newcastle. Gravesen không muốn rời CLB, nhưng dường như anh ấy không được thi đấu nhiều, vì thế, tốt hơn là nên tìm CLB khác”.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác