Carlos Tevez “hạnh phúc” ở West Ham

Tiền đạo Carlos Tevez vừa cho biết anh hạnh phúc với cuộc sống ở nước Anh mặc dù vẫn chưa thể chói sáng trên các sân cỏ của Premier League.

Tiền đạo Carlos Tevez trong màu áo West Ham.

Tuyển thủ Argentina 22 tuổi này gia nhập Hammers từ  Corinthians (Brazil) vào ngày cuối cùng của đợt chuyển nhượng mùa hè vừa qua cùng với tiền vệ đồng hương Javier Mascherano, nhưng cho đến nay, hai cầu thủ này không đáp ứng được sự kỳ vọng của ban huấn luyện và West Ham chỉ mới giành được một trận thắng duy nhất (thắng Charlton Athletic 3-1 ở vòng đấu thứ nhất).

Tuy nhiên, Tevez không bi quan khi nói về cuộc sống hiện tại của anh ở Premier League. Anh phát biểu trên tờ Ole: “Thật tuyệt vời. SVĐ chật kín, khán giả ngồi rất gần sân bóng mà không có rào chắn. Ở Argentina không thể có được cảnh tượng này. Ở đây, CĐV không làm chúng tôi bực bội, họ rất điềm tĩnh. Tôi dạo phố và cảm thấy thư thái. Người Anh chỉ cuồng nhiệt khi họ có mặt ở trên các khán đài. Trong cuộc sống đời thường, họ không cuồng nhiệt như CĐV Argentina hoặc Brazil”. Ngoài ra, Tevez cũng không hề lo lắng về rào cản ngôn ngữ. Anh nói thêm: “Tôi đang học Anh ngữ ở trường, nhưng tôi không nhớ nhiều từ. Tôi cần phải kiên nhẫn và chuyên cần hơn”.

Cuối cùng, Tevez cho biết anh nghĩ rằng đến West Ham anh sẽ phải đối mặt với những đồng đội mới rất lạnh nhạt, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Anh thổ lộ: “Tôi chưa có bạn ở West Ham, bởi rất khó kết bạn khi bạn không rành ngôn ngữ. Tôi muốn học và nói được tiếng Anh càng sớm càng tốt để hiểu đồng đội hơn. Khi Javier và tôi đến Luân Đôn, tất cả thành viên trong đội bóng đều sẵn sàng giúp đỡ như nói về thành phố và tìm căn hộ giúp chúng tôi. Thật không ngờ bởi trước đây, tôi nghĩ rằng sẽ gặp những con người lạnh nhạt, nhưng ở đây, mọi người rất dễ mến”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác